‘จาตุรนต์’ อัด ‘ดอน’ รักสงบ ต้องประกาศให้ชัดว่า ไม่เอาสงคราม ไม่ใช่ไม่เลือกข้าง

28.02.22 | 19:24 น.

‘จาตุรนต์’ อัด ‘ดอน’ รักสงบ ต้องประกาศให้ชัดว่า ไม่เอาสงคราม ไม่ใช่ไม่เลือกข้าง

จากกรณีนายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศ ให้สัมภาษณ์ภายหลังเข้าหารือร่วมกับนายกรัฐมนตรี ถึงผลกระทบที่เกิดขึ้นระหว่างสงครามรัสเซีย กับยูเครน โดยยืนยันจุดยืนไทยว่า รัฐบาลไทย รักสงบ ไม่ชอบวุ่นวาย พร้อมระบุด้วยว่า การไม่เลือกข้างได้เป็นเรื่องดีที่สุด เพราะเราต้องการให้สถานการณ์สงบโดยเร็วโดยทุกฝ่ายต้องช่วยกัน ถ้าทั้งสองฝ่ายคุยกันรู้เรื่องก็จะสงบอย่างแน่นอน


ย้อนอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ล่าสุด นายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตรองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ จากพรรคเพื่อไทย ได้วิจารณ์คำสัมภาษณ์ของนายดอนดังกล่าว ผ่านทวิตเตอร์ โดยระบุว่า

“พูดอย่างนี้ ไม่พูดเสียจะดีกว่า เรียกสงครามรุกรานว่า ความวุ่นวาย ? เราต้องการความสงบ รักความสงบ? ทำไมไม่พูดว่า ว่าไม่เห็นด้วยกับการทำสงคราม ไม่เห็นด้วยกับการใช้กำลังความรุนแรงกับประเทศใดประเทศหนึ่ง”

Advertisement