‘พรรคเศรษฐกิจไทย’ เร่งประชุมเลือกตัวแทนพรรค ประเดิมพะเยา-บุรีรัมย์

‘พรรคเศรษฐกิจไทย’ เร่งประชุมเลือกตัวแทนพรรค ประเดิมพะเยา-บุรีรัมย์

เมื่อวันที่ 5 มีนาคม ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พรรคเศรษฐกิจไทย พร้อมด้วย น.ส.ธนพร ศรีวิราช ภริยา ได้เข้าร่วมสังเกตการณ์ การประชุมเลือกตัวแทนพรรคเศรษฐกิจไทย ประจำจังหวัดพะเยา เขตเลือกตั้งที่ 1 จัดขึ้นที่หมู่ 6 ต.บ้านตุ่น อ.เมือง จ.พะเยา โดยมีสมาชิกพรรคให้ความสนใจเข้าร่วมประชุมเป็นจำนวนมาก และมีการลงทะเบียนคัดกรองป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัดทุกคน ก่อนการเข้าร่วมประชุม โดยผลการประชุม ปรากฏว่าที่ประชุมมีมติเลือกนายสุธี พงษ์เพียรชอบ เป็นตัวแทนพรรคเศรษฐกิจไทย ประจำจังหวัดพะเยา เขตเลือกตั้งที่ 1 ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อยโดยมีตัวแทนจาก กกต. จังหวัดพะเยา มาร่วมสังเกตการณ์ด้วย

จากนั้น ร.อ.ธรรมนัสและ น.ส.ธนพร ยังได้ร่วมสังเกตการณ์ การประชุมเลือกตัวแทนพรรคเศรษฐกิจไทย ประจำจังหวัดพะเยา เขตเลือกตั้งที่ 2 ที่หมู่ 4 ตำบลเวียง อำเภอเชียงคำ จังหวัดพะเยา โดยมีสมาชิกเข้าร่วมประชุมจำนวนมาก และมีการลงทะเบียนคัดกรองป้องกันโควิด-19 เคร่งครัดเช่นเดียวกัน โดยบรรยากาศการประชุมดำเนินไปด้วยความเรียบร้อย และมีตัวแทน กกต.จังหวัดพะเยาร่วมสังเกตการณ์ด้วย ซึ่งในที่สุด ที่ประชุมมีมติเลือกนายอะดิเรก กองมงคล เป็นตัวแทนพรรคเศรษฐกิจไทย ประจำจังหวัดพะเยา เขตเลือกตั้งที่ 2 ต่อไป

ร.อ.ธรรมนัสกล่าวว่า ขอแสดงความยินดีกับตัวแทนพรรคเศรษฐกิจไทย ประจำจังหวัดพะเยา เขตเลือกตั้งที่ 1 และเขตเลือกตั้งที่ 2 ซึ่งถือว่าเป็นไปตามประกาศนายทะเบียนพรรคการเมือง เรื่อง การจัดตั้งสาขาพรรคการเมือง และการแต่งตั้งตัวแทนพรรคการเมืองประจำจังหวัด พ.ศ.2563 ข้อ 12 และข้อ 13 และตามข้อบังคับพรรคเศรษฐกิจไทย พ.ศ.2564 ข้อ 24 และข้อ 30 โดยทางพรรคจะดำเนินการเลือกตัวแทนเขตเลือกตั้งที่ 3 จังหวัดพะเยาอีกครั้งในวันที่ 9 มีนาคมนี้ ส่วนจังหวัดอื่นๆ ก็ได้ทยอยจัดการประชุมเลือกตัวแทนเขตเลือกตั้งแล้ว และจะดำเนินการให้ครบทุกจังหวัดเช่นเดียวกัน

“พรรคเศรษฐกิจไทยได้มีการจัดประชุมเลือกตัวแทนเขตเลือกตั้ง จังหวัดต่างๆ เพื่อเตรียมพร้อมเอาไว้ สำหรับการเลือกตั้งครั้งหน้า จึงขอให้ท่านสมาชิกมั่นใจว่าเราพร้อมเดินหน้า และมีจุดยืนเดิมชัดเจน คือจะทำการเมืองอย่างสร้างสรรค์โดยยึดผลประโยชน์ของประเทศชาติและพี่น้องประชาชนเป็นที่ตั้ง ดำรงไว้ซึ่งเสาหลักของบ้านของเมือง นั่นคือ ชาติ ศาสน์ กษัตริย์” ร.อ.ธรรมนัสกล่าว

Advertisement

นอกจากนี้ มีรายงานว่า วันนี้ ร.อ.ธรรมนัส ยังได้มอบหมายตัวแทนไปร่วมสังเกตการณ์การประชุมเลือกตัวแทนพรรคเศรษฐกิจไทย ในเขตเลือกตั้งที่ 1 ประจำจังหวัดบุรีรัมย์ ในพื้นที่หมู่บ้านโนนกลางอีกด้วย ซึ่งพบว่ามีสมาชิกพรรคเศรษฐกิจไทย มาร่วมประชุมจำนวนมาก เนื่องจากประชาชนตื่นตัวต้องการสนับสนุนประชาธิปไตย และต้องการเข้าถึงโอกาสการพัฒนาพื้นที่ โดยมีมติให้นางสาวทองอุไร ดารัมย์ และนางสาวนภารัตย์ สวามีชัย ได้รับการคัดเลือกเป็นผู้ประสานงานพรรคประจำจังหวัดบุรีรัมย์ประจำเขตเลือกตั้งที่ 1 พร้อมกันนี้ยังได้จัดตั้งให้บ้านเลขที่ 149 หมู่ 4 ต.บ้านแพ อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ เป็นที่ประชุมและอำนวยความสะดวกสมาชิก เพื่อมาประชุม แลกเปลี่ยนแสดงความคิดเห็นในโอกาสต่อไป

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image