‘สนธิรัตน์’ ไม่หวั่นกระแส ‘อุ๊งอิ๊ง-แลนด์สไลด์’ ยังอุบหนุน ‘บิ๊กตู่’ บอกรอผลเลือกตั้งก่อน

‘สนธิรัตน์’ มองนายกฯยุบสภาหลังเอเปค ปัดร่วมงานกัน รอดูผลการเลือกตั้งของประชาชน

เมื่อวันที่ 21 มีนาคม นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน แกนนำผู้ร่วมก่อตั้งพรรคสร้างอนาคตไทย เปิดเผยว่า พรรคสร้างอนาคตไทยพร้อมการลงเลือกตั้งใหญ่ครั้งหน้า พยายามเน้นคนรุ่นใหม่เข้าสู่การเมือง โดยความตั้งใจของพรรคให้มีตัวเลือกใหม่ๆ มากขึ้น ไม่อยากให้การเมืองติดเดดล็อกจากพรรคการเมืองเก่า อยากให้มีการเปลี่ยนโครงสร้างทางการเมือง สร้างความผสมผสานระหว่างคนรุ่นเก่าและคนรุ่นใหม่ ทั้งนี้ มีการคัดเลือกผู้สมัครได้ครึ่งหนึ่งแล้ว อย่างไรก็ตาม ถ้าหากผู้สมัครไม่ผ่านเกณฑ์ของพรรค ก็อาจจะส่งไม่ครบทั้ง 500 ที่

นายสนธิรัตน์กล่าวว่า จะมีการประชุมใหญ่ของพรรคในช่วงก่อนเทศกาลสงกรานต์ เพื่อเลือกกรรมการบริหารพรรค พร้อมกับการเปิดตัวบุคลากรของพรรคด้านเศรษฐกิจ ส่วนแคนดิเดตนายกรัฐมนตรียังไม่ถึงเวลาที่จะเลือกใคร เบื้องต้นคุณสมบัติของแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ต้องเป็นคนที่มีความรู้ความสามารถที่จะแก้ปัญหาประเทศได้ เป็นคนดีมีประวัติการทำงานที่โปร่งใสพิสูจน์ได้ มองปัญหาประเทศอย่างรอบด้าน ต้องนำประเทศไปสู่การแข่งขัน และนานาชาติให้การยอมรับ อีกทั้งความพร้อมของพรรค อยู่ที่ทีมเศรษฐกิจที่มีนโยบายเป็นจุดแข็งของพรรค ทีมนโยบายมีการประชุมตกผลึกกัน เน้นความเป็นมืออาชีพไม่มีจุดด่างพร้อยทางการเมือง

เมื่อถามถึงพรรคเพื่อไทยมีการเปิดตัว “อุ๊งอิ๊ง” หรือ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร มีเป้าหมายแลนด์สไลด์ทั้งแผ่นดิน นายสนธิรัตน์กล่าวว่า พรรคเพื่อไทยมียุทธศาสตร์ คุณอุ๊งอิ๊งก็คือยุทธศาสตร์ของพรรคเพื่อไทย ทุกพรรคมีเป้าหมายไปสู่ชัยชนะ ซึ่งแต่ละพรรคพยายามหาจุดขายของตัวเอง พรรคเพื่อไทย พลังประชารัฐ ภูมิใจไทย ประชาธิปัตย์ ก็เป็นแบบหนึ่ง ไม่มีอะไรแปลก ซึ่งพรรคสร้างอนาคตไทยมีจุดขายเป็นตัวเลือกเป็นทางออกในการแก้ปัญหาของประเทศ ไม่สร้างความแตกแยกของสังคม สร้างความสมานฉันท์ของสังคม ทางพรรคเองก็ทำตัวให้พร้อม เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้พี่น้องประชาชนมากที่สุด

เมื่อถามถึงเวลายุบสภา นายสนธิรัตน์กล่าวว่า การยุบสภาขึ้นอยู่กับท่านนายกรัฐมนตรี ในสถานการณ์แบบนี้หลายฝ่ายก็ไม่รู้ว่าจะมีการยุบสภาเมื่อไหร่ แต่เชื่อมั่นว่าท่านนายกรัฐมนตรีจะนำพาประเทศไปถึงการประชุมเอเปค ส่วนการร่วมงานทางการเมืองกับท่านนายกรัฐมนตรี ยังตอบไม่ได้ในตอนนี้ โดยหลักประชาธิปไตย ต้องดูผลการเลือกตั้งว่าพี่น้องประชาชนตัดสินใจอย่างไร การเมืองต้องเคารพการตัดสินใจของประชาชน

Advertisement

“ไม่มีโอกาสอยู่ใกล้ท่านนายกรัฐมนตรี ในวันคล้ายวันเกิด ขออวยพรให้ท่านนายกฯมีความเข้มแข็ง ประสบความสำเร็จในการนำพาประเทศ ในฐานะที่เคยเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาของท่าน ก็ขอให้กำลังใจเอาใจช่วยท่าน ท่านได้แบกภาระของประเทศไว้ในฐานะนายกรัฐมนตรี ขอให้ท่านมีสุขภาพกาย สุขภาพใจ มีสิ่งดีดีมาสนับสนุนให้ท่านนำพาประเทศฝ่าฝันวิกฤตไปได้” นายสนธิรัตน์กล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image