‘สุชาติ’ ระบุ ‘พปชร.’ รอตกผลึก 3 เม.ย. ส่งชิงผู้ว่าฯ กทม.หรือไม่

‘สุชาติ’ ระบุ ‘พปชร.’ รอตกผลึก 3 เม.ย. ส่งชิงผู้ว่าฯ กทม.หรือไม่

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 23 มีนาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ในฐานะผู้อำนวยการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์กรณีหลายพรรคการเมืองมีความชัดเจนเรื่องผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (ผู้ว่าฯ กทม.แล้ว) ส่วนพรรคพปชร. จะสนับสนุนใคร ว่า พรรคพปชร. จะมีการพูดคุยกันวันที่ 3 เมษายน ในการประชุมใหญ่ที่ จ.นครราชสีมา น่าจะตกผลึก และมีความชัดเจนว่าสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) เราส่งแน่นอน แต่ต้องรอความชัดเจนจากพรรคอีกครั้ง ถ้าถามว่าเราพร้อมหรือไม่ ในฐานะนักการเมืองเราก็ต้องพร้อมทุกเวลา เราเป็นผู้เล่น กติกากำหนดอย่างไรก็ต้องเล่นตามนั้น

เมื่อถามว่า วันที่ 3 เมษายน จะชัดเจนใช่หรือไม่ว่าพรรค พปชร. จะสนับสนุนผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. คนไหน นายสุชาติ กล่าวว่า ไม่สามารถตอบแทนคณะกรรมการบริหาร (กก.บห.) ได้ทั้งหมด เมื่อถามว่า หากส่งส.ก.ในนามพรรค แต่ไม่มีผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. จะทำให้การทำงานลำบาก นายสุชาติ กล่าวว่า ตนอยู่จ.ชลบุรี ก็มีสมาชิกสภาจังหวัด (ส.จ.) อยู่ในทีมในคณะที่รู้จักกัน บางครั้งเราไม่มีนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (นายกฯ อบจ.) หรือไม่ ไม่มีผู้ว่าฯ กทม. ของเราก็สามารถทำงานในพื้นที่ได้ เพราะมีตัวแทน

ส่วนตัวมองว่าเราไม่จำเป็นต้องมีผู้ว่าฯ กทม. ในส่วนของเราเอง เพราะสิ่งสำคัญคือความใกล้ชิดประชาชน ไม่เคยคิดว่าถ้าไม่มีผู้ว่าฯ กทม. หรือนายกฯอบจ.ของเราเองแล้วจะทำงานไม่ได้ เพราะถ้าผู้ว่าฯ กทม. ไม่ทำตามนโยบาย ไม่ติดดิน ไม่ทำตามสิ่งที่ประชาชนต้องการก็จะยิ่งเป็นผลลบ คิดว่า ส.ก. หรือ ส.จ. มีความสำคัญมากกว่า

Advertisement

เมื่อถามว่า พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม.จะลาออกจากตำแหน่ง พรรค พปชร. จะไปสนับสนุนหรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่า ขอไม่ก้าวล่วง พล.ต.อ.อัศวิน ส่วนตัวรู้จักกันมา 20 กว่าปี แต่เรื่องทางการเมืองไม่สามารถดำเนินการอะไรได้ เพราะต้องฟังมติพรรค

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : อัศวิน ฟันธงไขก๊อกพรุ่งนี้! ยื่นหนังสือลาออก มท.1 นัดสิบโมงแถลงชิงเก้าอี้ผู้ว่าฯ กทม.

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image