เพื่อไทย เปิดตัว ส.ก. 50 เขต ลั่น ทำกรุงเทพฯให้มั่งคั่ง

เพื่อไทย เปิดตัว ส.ก. 50 เขต ลั่น ทำกรุงเทพฯให้มั่งคั่ง

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 24 มีนาคม ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) มีการเปิดตัวนโยบายกรุงเทพฯ และเปิดตัวผู้สมัคร ส.ก.ของพรรค พท. ทั้ง 50 เขต ภายใต้แคมเปญ “BANGKOK BLING กรุงเทพฯ มั่งคั่ง” โดยนโยบายของจะสะท้อนให้เห็นภาพว่า การเลือกพรรค พท. คือการเลือกอนาคตที่มั่งคั่งให้กับคนกรุงเทพฯ โดยมีแกนนำพรรค พท. อาทิ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่านและหัวหน้าพรรค นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรค นายชัยเกษม นิติสิริ ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมือง นางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด ประธานโซน 2 กทม. ในฐานะผู้อำนวยการการเลือกตั้ง ส.ก. นายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรค นายชูศักดิ์ ศิรินิล ประธานคณะทำงานฝ่ายกฎหมายพรรค พท. นพ.พรหมมินทร์ เลิศสุริย์เดช คณะกรรมการยุทธศษสตร์ รวมถึง น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ประธานที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม และหัวหน้าครอบครัว พท. ไปจนถึง ส.ส.และสมาชิกพรรค พท. ร่วมงาน ท่ามกลางมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่เข้มข้น ทั้งการตรวจ ATK ก่อนเข้างาน ฯลฯ

เพื่อไทย

โดย น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ประธานที่ปรึกษาด้านการมีส่วนและนวัตกรรม และหัวหน้าครอบครัวพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ภายหลังการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร หรือ ส.ก.พรรคเพื่อไทย ทั้ง 50 เขตว่า ขอเคลียร์ตารางงานก่อน เนื่องจากมีงานประจำที่ทำอยู่ แต่ยืนยันว่าหากมีเวลาจะลงพื้นที่ช่วยผู้สมัครทุกคนแน่นอน รวมถึงการลงพื้นที่รับสมัครสมาชิกครอบครัวเพื่อไทยในต่างจังหวัดด้วย

เพื่อไทย

ด้าน นพ.ชลน่านกล่าวว่า ในฐานะที่พรรค พท.เป็นสถาบันการเมือง เราเห็นคุณค่าของอนาคตคน กทม. ซึ่งมีความสำคัญ และโอกาสนี้เป็นโอกาสของพี่น้องชาว กทม. ในการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. และ ส.ก. โดยพรรค พท. ปรารถนาอย่างแรงกล้าที่จะส่งผู้สมัครทั้ง 50 เขต เพราะเราเห็นความสำคัญของบทบาท ส.ก. เนื่องจาก ส.ก.ทั้ง 50 คน คือผู้กำหนดอนาคตของชาว กทม.ได้ เนื่องจากเงินงบประมาณจำนวน 1 แสนล้านบาทต่อปี มาจากการอนุมัติโดยสภา กทม. ซึ่งนโนบายอยู่ที่การเสนอแนะ ผลักดัน และสนับสนุนจากการทำงานของผู้ว่า ฝ่ายบริหาร และ ส.ก. ซึ่งพรรค พท.มีนโยบายที่จะผลักดันเข้าไปผ่าน ส.ก.ด้วย นอกจากนี้ ผู้สมัครของเราทั้ง 50 คน คือบุคคลที่ผ่านมาการคัดเลือก คัดสรรมาอย่างดีเป็นทั้งอดีต ส.ก. ส.ข. ซึ่งมีประสบการณ์ในพื้นที่ และสภา และยังมีคนรุ่นใหม่ที่เป็นส่วนผสมผสานในการเข้ามารับใช้พี่น้องประชาชน ทั้งนี้ ส.ก.เราทำหน้าที่จริงในพื้นที่ เราไม่ได้คัดคนที่ไม่ทำงาน ไม่มีประสบการณ์ เรารู้แก่ใจดีว่า ส.ก.ของเราทำหน้าที่รับใช้ประชาชนมาอย่างเพียบพร้อม จึงเป็นการตอบโจทย์วันนี้ว่า เลือก พท. เลือกอนาคตที่มั่งคั่งให้ชาว กทม. ซึ่งพรรค พท.เราสนับสนุนโอบอุ้มอย่างเต็มที่เพื่อผลักดันนโยบายกรุงเทพฯมั่งคั่ง อนาคตของพี่น้อง กทม. พรรค พท. ส.ก.ของพรรคขออาสานำมาให้พี่น้องประชาชนทุกคน

เพื่อไทย

 

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ภายในงาน นายชลิตรัตน์ จันทรุเบกษา อดีตผู้อำนวยการพรรคชาติพัฒนา พร้อมด้วย นายชนภัทท์ จันทรุเบกษา บุตรชาย และอดีตรองโฆษกพรรคชาติพัฒนา ได้มาร่วมทำกิจกรรมหลังจากที่มาสมัครเป็นสมาชิกพรรค พท. นานกว่า 1 เดือน นอกจรากนี้ ผู้สื่อข่าวยังรายงานด้วยว่า นายสาโรจน์ หงษ์ชูเวช ได้กลับมาเปิดตัวร่วมงานกับพรรค พท.อีกครั้ง โดยจะกลับมารับตำแหน่ง ผู้อำนวยการพรรค พท. ซึ่งเป็นตำแหน่งที่เคยทำมาก่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon