‘ก้าวไกล’ เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.บึงกาฬ หวังปักหลักชัยคว้าเก้าอี้ทุกเขต

‘ก้าวไกล’ เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.บึงกาฬ หวังปักหลักชัยคว้าเก้าอี้ทุกเขต

เมื่อวันที่ 27 มีนาคม ที่สำนักงานที่ทำการพรรคก้าวไกล ถ.มีชัย ต.วิศิษฐ์ อ.เมือง จ.บึงกาฬ นายอภิชาติ ศิริสุนทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การที่ดิน ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ประชุมคณะทำงานพรรคก้าวไกลและเปิดสำนักงานประสานงานพรรคก้าวไกลจังหวัดบึงกาฬ พร้อมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคก้าวไกล จังหวัดบึงกาฬ ทั้ง 2 เขต โดยว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 ได้นายภูมิพันธ์ บุญมาตุ่น อดีตผู้สมัครนายก อบจ. ในนามคณะก้าวหน้า เขตเลือกตั้งที่ 2 ส่ง นายสำรวย ศรีทิน อดีตผู้สมัคร ส.ส.จากพรรคอนาคตใหม่ และอดีตผู้สมัครนายกเทศมนตรีบึงโขงหลง กลับมาขอคะแนนกับคนรุ่นใหม่อีกครั้ง

นายอภิชาติ ศิริสุนทร กล่าวถึงความพร้อมในการส่งผู้สมัคร ส.ส.ทั้ง 2 เขต ของจังหวัดบึงกาฬว่า มีความพร้อมมาก ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงจากพี่น้องบึงกาฬ ทั้งการทำงาน ส.ส.พรรค และนโยบายที่เน้นแก้ไขปัญหาพี่น้องเป็นหลัก เน้นต่อสู้เพื่อพี่น้อง ประกอบกับผู้สมัครที่ได้คัดสรรเป็นอย่างดียิ่ง ทำงานเสียสละเพื่อพี่น้องจังหวัดบึงกาฬ ลงพื้นที่เต็มที่มาอย่างต่อเนื่อง และยาวนาน จึงมั่นใจอย่างยิ่งว่า พรรคก้าวไกลจะปักหลักมีชัยชนะทุกเขตในจังหวัดบึงกาฬ

นอกจากนี้ ยังได้รับเรื่องร้องเรียนความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่ อ.บึงโขงหลง มีตัวแทนของชาวบ้านนำโดย นางกานดาภร ไชยปากดี เข้ายืนหนังสือขอความเป็นธรรม กรณีเขตอนุรักษ์สัตว์ป่าและพันธุ์พืช ประกาศเขตทับที่ดินทำกิน และพื้นที่อยู่อาศัยเกษตรกร ในพื้นที่ อ.เซกา และ อ.บึงโขงหลง ดังนี้

1.ขอให้ยกเลิกเส้นแนวเขตที่เขตอนุรักษ์สัตว์ปำและพันธุ์พืชกำหนด ที่สร้างผลกระทบที่ทำกินของราษฎร 2.ให้ยึดแนวเขตตามมติคณะทำงานร่วมระหว่างภาคราชการ ประชาชน องค์กรปกครองท้องถิ่นได้ สรุปและรายงานส่วนราชการในปี 2555 เป็นการแก้ไขปัญหาที่มีข้อตกลงร่วมกันแล้วนั้น และ 3.ให้ออกเอกสารสิทธิในที่ดินแก่เกษตรกร ผู้เดือดร้อน ซึ่งก็ได้รับเรื่องร้องเรียนเอาไว้ เพื่อจะนำไปเข้าที่ประชุมคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การที่ดิน ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมต่อไป

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon