‘ถาวร’ แจงหนุน ‘อัศวิน’ ชิงเก้าอี้ผู้ว่าฯกทม. เผยสมัยเป็นรองผู้ว่าฯ เคยช่วย กปปส.อย่างลึกซึ้ง

‘ถาวร’ แจงช่วย ‘อัศวิน’ ในศึกชิงผู้ว่าฯกทม. เหตุเคยอยู่เบื้องหลัง ช่วยการ์ด กปปส. สมัยเป็นรองผู้ว่าฯกทม.

เมื่อวันที่ 28 มีนาคม นายถาวร เสนเนียม อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ให้สัมภาษณ์ในเจาะลึกทั่วไทย Inside Thailand เมื่อ 28 มี.ค. ถึงการตัดสินใจช่วย พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง โดยเป็นที่ปรึกษาอยู่เบื้องหลังวางยุทธศาสตร์ในการลงรับสมัครเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ว่าเนื่องจาก พล.ต.อ.อัศวิน เป็นนักปฏิบัติที่ทำงานเห็นผล และจับต้องได้ อีกทั้งยังมีความสัมพันธ์กับพี่น้อง กปปส. และมวลมหาประชาชนอย่างลึกซึ้ง ในเรื่องของการสู้รบกันข้างถนนในวันนั้น

ทั้งนี้ ในขณะนั้น พล.ต.อ.อัศวิน อยู่ในฐานะรองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร สิ่งอำนวยความสะดวกและความปลอดภัย เราจะได้รับจากรองผู้ว่าฯอัศวิน และเลขาฯของท่านในขณะนั้น เป็นส่วนหนึ่งของ กปปส. แต่อยู่เบื้องหลัง

“ผมในฐานะดูแลการ์ด กปปส. 3,000 คน และความปลอดภัยมวลมหาประชาชน ถ้าไม่ได้ท่านอัศวิน อันตรายจะเกิดมากกว่านี้” ถาวรระบุ เมื่อผู้ดำเนินรายการถามว่าเพราะบทบาทในครั้งนั้นหรือเปล่าที่ทำให้ถูกแต่งตั้งเป็นผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ถาวรระบุว่า ตนไม่กล้าวินิจฉัยในประเด็นนี้ แต่น่าจะมีส่วนทุกบริบท

โดยผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลัง พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ลาออกจากตำแหน่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (ผู้ว่าฯกทม.) เพื่อลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นผู้ว่าฯกทม. โดยในวันที่ 28 มี.ค.นี้ เวลา 18.00 น. ที่โกดังเสริมสุข ท่าเรือเป๊ปซี่ เขตคลองสาน พล.ต.อ.อัศวิน เตรียมแถลงเปิดตัวลงสมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. ในนามอิสระอย่างเป็นทางการ พร้อมเปิดนโยบายแก้ไขปัญหาและผลักดันการพัฒนากรุงเทพฯ ให้เป็นจริงได้ ภายใต้แคมเปญ #กรุงเทพฯต้องไปต่อ รวมทั้งเปิดตัวทีมงานที่มีทั้งคนรุ่นใหญ่และคนรุ่นใหม่มาเข้าร่วมทีมพัฒนากรุงเทพฯ ในนาม “กลุ่มรักษ์กรุงเทพ”

ทั้งนี้ มีรายงานว่าสำหรับทีมงานของ พล.ต.อ.อัศวิน มีบุคคลที่น่าสนใจ ประกอบด้วย พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช เป็นผู้อำนวยการเลือกตั้ง นายถาวร เป็นที่ปรึกษาอยู่เบื้องหลังในการช่วย พล.ต.ท.ชาญเทพ วางยุทธศาสตร์ในการเลือกตั้ง และนายทินกร ปลอดภัย อดีตผู้ช่วยเลขาฯผู้ว่าฯกทม. เป็นรองผู้อำนวยการเลือกตั้ง รับผิดชอบฝั่งกรุงเทพตะวันออก

สำหรับ พล.ต.ท.ชาญเทพ อดีตผู้บัญชาการตำรวจนครบาล อดีตนายตำรวจราชองครักษ์พิเศษ และเลขาธิการพรรคไทยภักดี และยังเป็นเพื่อนสนิทของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ จะมาให้กำลังใจในวันเปิดตัวด้วย ส่วนนายถาวร อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ และอดีต รมช.มหาดไทย และเป็นอดีตแกนนำกลุ่ม กปปส. ขณะที่นายทินกร เป็นคนใกล้ชิดนายถาวร อดีตผู้ช่วยเลขาผู้ว่าฯกทม. และเป็นนายกสโมสรกีฬาเขตมินบุรี ทำหน้าที่ประสานเครือข่ายต่างๆ ในกรุงเทพมหานคร

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon