บิ๊กป้อม เมินโพลอวย พิธา เชื่อเรตติ้ง บิ๊กตู่ ไม่ตก ชี้เลือกตั้งเสร็จ ค่อยประเมินจับมือ ‘เพื่อไทย’ (มีคลิป)

บิ๊กป้อม เมินโพลอวย พิธา เชื่อเรตติ้ง บิ๊กตู่ ไม่ตก เพราะ ‘ผมก็ยังเลือกนายกฯอยู่’ เผยเลือกตั้งเสร็จ ค่อยประเมินจับมือ ‘เพื่อไทย’

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 29 มีนาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณีที่นิด้าโพล เปิดเผยผลสำรวจของประชาชน เรื่อง “การสำรวจคะแนนนิยมทางการเมืองจะสนับสนุนใครเป็นนายกรัฐมนตรี รายไตรมาส ครั้งที่ 1/2565” โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มีคะแนนนิยมเป็นรองนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล (ก.ก.) ว่า “ยังไม่รู้เรื่องโพล แล้วโพลไปถามใคร ก็แล้วแต่ ถ้าไปถามเด็กก็ได้เด็ก ถ้าไปถามผู้ใหญ่ ก็ได้ผู้ใหญ่”

ผู้สื่อข่าวถามว่า ประเมินคะแนนนิยมของ พล.อ.ประยุทธ์อย่างไร พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า “ไม่ตกๆ ยังไปได้ ไม่คิดว่าคะแนนตกลง เพราะผมก็ยังเลือกนายกฯอยู่แล้ว”

เมื่อถามว่า จะต้องมีการทำโพลด้วยหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ทำอยู่แล้ว

Advertisement

เมื่อถามย้ำว่า ถ้ารวมคะแนนความนิยมของนายพิธา และ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย จะมากกว่านายกฯ สะท้อนกระแสต้องการผู้นำที่เป็นคนรุ่นใหม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า แล้วแต่ เพราะคนรุ่นใหม่บางคนเขาไม่เอาก็มี ที่เอาก็มี ก็แล้วแต่ประชาชน ว่าจะเลือกใคร

เมื่อถามว่า หลังเลือกตั้งพรรค พปชร. กับพรรคเพื่อไทย (พท.) จะสามารถจับมือกันได้หรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า “ก็บอกว่าไม่รู้ ยังไม่รู้ ต้องให้เลือกตั้งให้เสร็จก่อน ว่าใครจะได้อะไรอย่างไร ไปพูดก่อนได้ไหม”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image