‘ชัยวุฒิ’ สงวนความเห็น ‘อนุทิน’ โดดร่ม ครม. แจงสายสีเขียวไม่ใช่ปัญหา แต่มาแก้ปัญหาให้ ปชช.

ชัยวุฒิ
แฟ้มภาพ

‘ชัยวุฒิ’ สงวนแสดงความเห็น ปมกระแสข่าว ‘อนุทิน’ โดดร่ม ครม. แจงโครงการนี้รัฐบาลในอดีต-กทม.ดันร่วมกัน เพื่อไม่ให้ ปชช.ลำบาก

เมื่อเวลา 08.55 น. วันที่ 29 มีนาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ให้สัมภาษณ์กรณีมีกระแสข่าวการนำเรื่องการต่อสัญญาขยายสัมปทานรถไฟฟ้าสายสีเขียวเข้าที่ประชุม ครม.ว่า ตนยังไม่ทราบในรายละเอียด ขึ้นอยู่กับที่ประชุมว่าจะพิจารณาอย่างไร ส่วนกรณีที่นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข และนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม จะไม่เข้าประชุม ครม.วันนี้นั้นตนไม่ทราบ และไม่ขอออกความเห็น โดยขอดูที่ประชุมก่อนว่าจะว่าอย่างไร

นายชัยวุฒิกล่าวว่า เรื่องการต่อสัญญาขยายสัมปทานรถไฟฟ้าสายสีเขียวเป็นสิ่งที่รัฐบาลในอดีตกับกรุงเทพฯดันร่วมกัน ในการสร้างส่วนต่อขยายจากระบบเดิมไปยัง จ.สมุทรปราการและ จ.ปทุมธานี เมื่อมีส่วนต่อขยายขึ้นมาก็ต้องหาคนมาเดินรถ เพื่อให้เกิดการดำเนินการที่ต่อเนื่อง เพราะหากทำไม่ได้ประชาชนก็จะลำบาก เพราะไม่มีการให้บริการรถไฟฟ้า

นายชัยวุฒิกล่าวว่า โดยเฉพาะหากไม่ให้ผู้บริการเจ้าเดิมคือ BTS ขยายการเดินรถออกไป รถก็จะต้องเปลี่ยนสีเปลี่ยนคัน เมื่อประชาชนใช้บริการมาถึงสุดโครงการเดิมก็ต้องเปลี่ยนรถคันใหม่ ทำให้ไม่สะดวกสบาย มีปัญหาในการจราจรอย่างแน่นอน จึงเป็นที่มาว่าต้องมีการขยายโครงการให้ผู้เดินรถเจ้าเดิมได้เดินรถต่อ

“ขอให้เข้าใจบริบทด้วยว่าไม่ใช่เรื่องที่มีปัญหาอะไร แต่เป็นการพยายามทำเพื่อแก้ปัญหาให้กับประชาชนชาวกรุงเทพฯ ปทุมธานี และสมุทรปราการ” นายชัยวุฒิกล่าว

Advertisement

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image