‘สมศักดิ์’ ไม่ทราบ กระแสข่าว รมต.ภท.โดดประชุม ครม. เหตุมีวาระถกรถไฟฟ้าสายสีเขียว รูดซิปปม ‘แตงโม’

‘สมศักดิ์’ ไม่ทราบ กระแสข่าว รมต.ภท.โดดประชุม ครม. เหตุมีวาระถกรถไฟฟ้าสายสีเขียว รูดซิปปม ‘แตงโม’ ขอฝ่ายประจำเป็นคนพูด ฝ่ายการเมืองยุ่งจะสับสน

เมื่อเวลา 08.50 น. วันที่ 29 มีนาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ในฐานะที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์กระแสข่าวที่รัฐมนตรีพรรคภูมิใจ​ไทย​ ยื่นใบลาการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เพื่อแสดงท่าทีไม่เห็นด้วยกับการพิจารณารถไฟฟ้าสายสีเขียว ว่า ไม่ทราบ ส่วนจะทำให้เกิดปัญหาความสัมพันธ์​พรรคร่วมรัฐบาลหรือไม่นั้น คงไม่มีอะไร ปกติพรรคภูมิใจไทยไม่ได้พยายามที่จะพิจารณาเรื่องนี้อยู่แล้ว

ผู้สื่อข่าวถามว่า หาก ครม.จะยกวาระนี้มาพิจารณาได้เลยหรือไม่ นายสมศักดิ์กล่าวว่า ไม่ทราบ ส่วนจะเป็นปมปัญหาหรือไม่ ก็ไม่ทราบเช่นเดียวกัน

นายสมศักดิ์ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าคดีแตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ นักแสดงสาวชื่อดัง ที่จากไปหลังจากพลัดตกเรือสปีดโบ๊ต จะให้เป็นคดีพิเศษ ในการดูแลของกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ ว่าให้ฝ่ายประจำเป็นผู้ชี้แจงทางเดียว เพราะเป็นข่าวนานแล้ว ถ้าต่างคนต่างพูดเกรงว่าจะทำให้เกิดความสับสน ก็ขอให้ฝ่ายประจำเป็นคนพูดเพื่อไม่ให้สับสน

ผู้สื่อข่าวถามว่า ที่แม่ของแตงโมยื่นขอถอนคดีออกจากดีเอสไอ นายสมศักดิ์กล่าวว่า ขอให้ฝ่ายประจำได้คุยกัน เพราะถ้าฝ่ายการเมืองเข้าไปยุ่งด้วยก็จะยุ่งไปกันใหญ่ อยากให้เห็นพ้องต้องกัน ตนก็ไม่อยากให้มีปัญหาอะไรทั้งนั้น

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image