‘ก้าวไกล’ บี้ปลด ‘แรมโบ้’ เซ่นคลิปฉาว รับเคลือบแคลง ‘ประยุทธ์’ มีเอี่ยวเอาประโยชน์

‘โฆษกก้าวไกล’ บี้ ปลด ‘เสกสกล’ เคลือบแคลงท่าที ‘ประยุทธ์’ เอี่ยวขบวนการผลประโยชน์

เมื่อวันที่ 5 เมษายน นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส.กทม. ในฐานะโฆษกพรรคก้าวไกล (ก.ก.) กล่าวว่า กรณีคลิปเสียง นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ในฐานะรองประธานแก้ไขสลากเกินราคาฯ ประธานอนุกรรมการฯ ในฐานะหัวหน้าชุดเฉพาะกิจ พูดถึงการแบ่งโควต้าลอตเตอรี่ตกลงผลประโยชน์กัน อีกทั้ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ออกมาให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนว่า ได้ฟังคลิปดังกล่าวแล้ว และได้สอบถามไปยังนายเสกสกลได้คำตอบว่า เป็นการพูดเล่น และได้มีการตักเตือนนายเสกสกลไปแล้วนั้น ตนอยากถามไปยัง พล.อ.ประยุทธ์ ว่า นายกฯโง่จริงๆ หรือแกล้งโง่ ที่แยกไม่ออกว่าบทสนทนาในคลิปเสียงเป็นการพูดเล่น หรือพูดจริง บวกกับปัจจุบัน นายเสกสกลเป็นประธานคณะทำงานเฉพาะกิจตรวจสอบผู้ค้าสลากกินแบ่งรัฐบาลเสนอขาย หรือขายสลากกินแบ่งรัฐบาลในราคาเกินกว่าที่กำหนด ซึ่งใครๆ ก็รู้ว่า ความเป็นจริงแล้ว คณะทำงานชุดนี้ก็เป็นแค่คณะทำงานที่เดินหน้าตัดท่อน้ำเลี้ยงคู่แข่งทางการเมืองของรัฐบาล

นายณัฐชากล่าวว่า นายกฯควรมีการตรวจสอบว่าสลากกินแบ่งรัฐบาลที่นายเสกสกลไปตรวจจับมาได้นั้นจะถูกนำไปกระจายต่อด้วยกลไกใดในตลาด ให้ทันงวดที่ยึดไป สิ่งเหล่านี้ไม่เพียงแต่ไม่เกิดขึ้น แต่นายกฯกลับเชื่อทันทีว่ารายละเอียดที่ปรากฏในคลิปเสียงที่มีการตกลงแบ่งผลประโยชน์กันนั้น เป็นการพูดเล่น แล้วยังยืนยันให้นายเสกสกลทำหน้าที่นี้ต่อไป

“ผมในฐานะตัวแทนของประชาชนรู้สึกเคลือบแคลงใจต่อกรณีการกินรวบของกระบวนการที่อ้างว่าตั้งมาตรวจสอบเช่นนี้ สิ่งที่นายกฯ ต้องทำเพื่อความกระจ่างต่อสังคมคือตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น และปลด นายเสกสกล ออกจากประธานคณะทำงานดังกล่าวทันที หรือปลดออกจากตำแหน่งแต่งตั้งต่างๆ ทางการเมือง หรือ แม้แต่ตำแหน่งที่ นายเสกสกล หากยังปล่อยให้ทุกอย่างดำเนินไปปกติเช่นนี้ ผมชักแน่ใจว่า ผู้ที่มีได้ผลประโยชน์ จากการตรวจจับสลากกินแบ่งรัฐบาลครั้งนี้ มีผู้รู้เห็น และได้ส่วนแบ่งกัน อย่างเป็นกระบวนการ หรือไม่หรือ สุดท้ายแล้วสลากกินแบ่งรัฐบาลนายกฯ อาจมีส่วนแบ่งด้วยหรือไม่” นายณัฐชากล่าว

นายณัฐชากล่าวว่า ในฐานะผู้แทนราษฏร จะเดินหน้าตรวจสอบความไม่ชอบมาพากลครั้งนี้ รวมถึงการปฏิบัติหน้าที่ขององครักษ์พิทักษ์นายกฯ ที่มีพฤติการณ์พฤติกรรมน่าสงสัย ทั้งเรื่องโควต้าลอตเตอรี่ หรือแม้กระทั่งเรื่องเงินงบประมาณเกี่ยวกับการจัดตั้งวิสาหกิจชุมชน ที่นายเสกสกล มีส่วนเกี่ยวข้องโดยตรงอีกด้วย

Advertisement

“เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องของนายเสกสกล หรือใครคนใดคนหนึ่ง แต่เป็นความโปร่งใสที่รัฐบาลต้องพิสูจน์ว่า คณะทำงานที่ใกล้ชิดกับนายกฯ คือกระบวนการรีดไถเสียเองหรือไม่ อีกอย่างที่ผมอยากฝากไว้ คือ ชาวนาตายเพราะงูเห่าฉันใด นายกฯ อาจตายเพราะเสกสกลฉันนั้น” นายณัฐชากล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image