‘อนุทิน’ มั่นใจสภาครบ 4 ปี ภท.คัมแบ๊กเป็น รบ.อีกรอบ ต่อสาย ‘มนัญญา’ เคลียร์ ‘ท็อป’ จบแล้ว

‘อนุทิน’ ลั่นสภาอยู่ครบเทอม 4 ปี มั่นใจผลงาน ภท.คัมแบ๊กเป็น รบ.อีกรอบ ต่อสาย ‘มนัญญา’ เคลียร์ ‘ท็อป’ จบแล้ว

เมื่อวันที่ 6 เมษายน ที่พรรคภูมิใจไทย (ภท.) นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรค ภท. เป็นประธานจัดงานทำบุญพรรคก้าวสู่ปีที่ 14 โดยมีคณะกรรมการบริหารพรรค รัฐมนตรี ส.ส.และสมาชิกพรรค เข้าร่วมงานอย่างพร้อมเพรียง ในงานมีการจัดพิธีทางศาสนาทั้งพิธีสงฆ์ และพิธีทางศาสนาอิสลาม เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคล ภายใต้มาตรการป้องกันโควิด-19 ก่อนเข้ามาร่วมงาน

จากนั้น นายอนุทินได้เป็นประธานแถลงข่าวคิกออฟการเปิดรับสมัครผู้สนใจเสนอตัวเป็นผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ผ่านทางเว็บไซต์ระบบออนไลน์ของพรรค โดยนายอนุทินกล่าวว่า ขณะนี้ ภท.มีความแข็งแกร่ง เข้มแข็ง มีพลังเพียงพอที่จะผลักดันทุกนโยบายที่ให้สัญญาไว้กับประชาชนได้ 3 ปีที่ผ่านมาเราพูดแล้วทำ จากนี้เราเป็นพรรคหนึ่งที่จะทำประโยชน์ให้ประชาชน

โดยใช้ผลงานสร้างความมั่นใจ พร้อมให้ประชาชนพิสูจน์แล้ว ไม่ว่ารัฐบาลจะมีอุปสรรคใด ไม่ว่าสภาจะมีสิ่งใดเกิดขึ้น แต่สภาชุดนี้ก็จะครบวาระในวันที่ 22 มีนาคม 2566 ครบ 4 ปี เราทำงานมาเข้าปีที่ 4 แล้ว เราจะไม่พูดว่าสภาหรือรัฐบาลเป็นอย่างไร เรามีหน้าที่ทำงาน พูดแล้วต้องทำให้เกิดผลสำเร็จกับประชาชน ไม่ว่าจะพอใจหรือไม่ ต้องทำให้สำเร็จ อีก 11 เดือนต่อจากนี้ คงไม่ลากไปนานกว่านี้แล้วก็จะต้องมีการเลือกตั้งใหม่ เราก็พร้อมขับเคลื่อนนโยบายคู่ขนานไป

นายอนุทินกล่าวต่อว่า สำหรับเป้าหมายทางการเมืองจากนี้ไป เราต้องใช้ผลงานที่เรามีเพื่อสร้างความมั่นใจให้ประชาชนเลือกพรรค ภท.เข้ามาเป็นรัฐบาลอีกครั้ง โดยใช้คนที่เข้าใจวิถีชีวิตประชาชน กล้าพูด กล้าทำ และกล้ารับผิดชอบต่อบ้านเมือง เพื่อให้เราได้สานงานที่ทำมาแล้วไปสู่จุดที่สมบูรณ์ที่สุด รวมถึงเพิ่มสิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นในนโยบายโครงการต่างๆ ยืนยันว่าเราให้ความสำคัญกับทุกภูมิภาค แม้เราไม่ส่งผู้ว่าฯกทม. แต่เราส่ง ส.ส.กทม.แน่นอน รวมถึงส่ง ส.ก.ด้วย ในจำนวนที่เรามี ส.ส.กทม.อยู่ 4 ราย ก็คือส่ง ส.ก.จำนวน 4 เขต ได้แก่ เขตจอมทอง ธนบุรี เขตสวนหลวง และเขตประเวศ ในนามกลุ่ม ภท. ขณะที่การเลือกตั้งครั้งหน้า ภท.จะส่ง ส.ส.ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ โดยเน้นไปที่พื้นที่ที่เรามีความแข็งแกร่ง

จากนั้น น.ส.มนัญญา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ให้สัมภาษณ์ถึงปัญหาเมื่อวันที่ 5 เมษายนที่ผ่านมาในช่วงการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ระหว่าง น.ส.มนัญญา และนายวราวุธ
ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมว่า นายวราวุธติดต่อมาแล้ว แต่ไม่ได้รับโทรศัพท์ เนื่องจากช่วงเช้ากำลังยุ่งเรื่องรวบรวมเอกสารที่จะไปทำเกี่ยวกับเรื่องโกงสหกรณ์ โดยเลขาฯได้รับโทรศัพท์และบอกว่ามีนายวราวุธโทรมา

ซึ่งนายอนุทินได้กล่าวขึ้นมาว่า “ขอใช้สิทธิความเป็นหัวหน้าพรรค เรื่องนี้ไม่ได้เกี่ยวกับการบริหารราชการแผ่นดิน ถามไปก็ทำให้เกิดความสงสัยเพิ่มขึ้น ตอนนี้ขอยืนยันว่าเคลียร์หมดแล้ว และตนนำความแจ้งกับ น.ส.มนัญญาท่านก็บอกว่าทุกอย่างจบ แหม่มก็จบ ท็อปก็จบ หนูก็จบ ทุกอย่างก็จบ รัฐบาลก็ทำงานต่อไป”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทันทีที่นายอนุทินและ น.ส.มนัญญา ให้สัมภาษณ์เสร็จ นายอนุทินได้ต่อสายโทรศัพท์ไปหานายวราวุธทันที พร้อมส่งโทรศัพท์ให้ น.ส.มนัญญาคุยกับนายวราวุธ โดยใช้เวลาไม่นาน จากนั้น น.ส.มนัญญากล่าวว่า นายวราวุธได้กล่าวว่า “ขอโทษครับ รักพี่แหม่ม เหมือนพี่สาว”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon