ร้อง กมธ.อว.วุฒิสภา สอบ ‘นายกสภา มทร.’ พฤติกรรมส่อสร้างความเสียหายต่อมหา’ลัย

ร้อง กมธ.อว.วุฒิสภา สอบนายกสภา มทร.พระนคร พฤติกรรมส่อสร้างความเสียหายต่อมหา’ลัย

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 12 เมษายน ที่รัฐสภา นายณัฐวรพล รัชสิริวัชรบุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) พระนคร ยื่นหนังสือต่อ พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง ส.ว.ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม วุฒิสภา เพื่อร้องเรียนนายกสภา มทร.เนื่องจากพฤติกรรมอาจก่อให้เกิดความเสียหายต่อมหาวิทยาลัย

โดยนายณัฐวรพลกล่าวว่า เนื่องจากปัญหาที่มีระหว่างการบริหารงานของมหาวิทยาลัย ซึ่งทำให้เกิดความเดือดร้อน และความเสียหายต่อมหาวิทยาลัยอย่างร้ายแรง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการจบการศึกษาของนักศึกษา การเปิดหลักสูตรใหม่ที่ไม่สามารถทำได้โดยกฎระเบียบข้อบังคับต่างๆ ที่อาจจะไม่เป็นไปตามหลักธรรมาภิบาล และขัดต่อพระราชบัญญัติ การเสนอเปลี่ยนชื่อมหาวิทยาลัยที่เป็นนามพระราชทาน โดยไม่ได้ให้ข้อเท็จจริงอย่างครบถ้วนในการขอมติจากสภามหาวิทยาลัย เป็นต้น ตนจึงมายื่นเรื่องต่อ กมธ.เพื่อขอคำแนะนำในการแก้ปัญหา

ด้าน พล.อ.อ.ประจินกล่าวว่า กมธ.พร้อมที่จะรับเรื่องและนำไปตรวจสอบ รวมถึงจะมีขั้นตอน กระบวนการอย่างไรต่อไป ซึ่งจะดำเนินการให้เร็วที่สุด ทั้งนี้ กมธ.มีประเด็นที่รับผิดชอบโดยตรง 5 ประเด็น 1.กฎหมายที่เกี่ยวข้อง 2.การสนับสนุนการบริหารงานด้านการอุดมศึกษา 3.การสนับสนุนด้านการวิจัยและนวัตกรรม 4.การดำเนินงานตามแผนปฏิรูปหรือแผนแม่บทด้านยุทธศาสตร์ และ 5.เรื่องอื่นๆ ที่วุฒิสภามอบหมาย ซึ่งเรื่องดังกล่าวเกี่ยวข้องกับประเด็นที่ 2 อย่างไรก็ตาม ขอให้มั่นใจว่าทางเราจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon