พท. เหน็บ ‘ป้อม’ ไม่เคยมีป้าย ดันโผล่จังหวะวิกฤต 3ป. เชื่อหวังฟลุคขึ้นนายกฯ

‘พรรค พท.’ เหน็บ ‘บิ๊กป้อม’ ผ่านเทศกาลสงกรานต์มา 8 ครั้ง ไม่เคยมีป้ายห่วง ปชช. ชี้ ช่วงจังหวะ วิกฤตสัมพันธ์ 3 ป. คงหวังฟลุคได้ขึ้นเป็นนายกฯ

เมื่อวันที่ 14 เมษายน นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองเลขานุการคณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมืองพรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์กรณี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ขึ้นป้ายอวยพรวันสงกรานต์ในถนนเส้นหลักทั่วประเทศ ว่า

พล.อ.ประวิตรขึ้นป้ายผิดที่ ผิดเวลา คิดช้าไม่ทันการณ์ อยู่มาตั้งเกือบ 8 ปี ผ่านเทศกาลสงกรานต์มา 8 ครั้ง ไม่เคยมีป้ายห่วงใยประชาชน ดันมาขึ้นป้ายช่วงจังหวะที่ถูกจับตามองว่ากำลังเผชิญกับวิกฤตความสัมพันธ์ของเครือข่ายอำนาจ 3 ป. พล.อ.ประวิตรอาจหวังฟลุคได้ขึ้นเป็นนายกฯ หากเกิดการเปลี่ยนแปลงทางการเมือง แต่ต้องดูบริบทให้ครบถ้วนรอบด้านด้วยว่าประชาชนจะยอมรับได้หรือไม่

พล.อ.ประวิตรปล่อยโอกาสทองตอนศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งที่แล้วให้หลุดมือไป ที่จะปล่อยให้ ส.ส.โหวตคว่ำ พล.อ.ประยุทธ์กลางสภา การมาขึ้นป้าย หรือมาทำอะไรตอนนี้คงไม่ทันแล้ว สนิมเกิดจากเนื้อใน ไม่มีใครทำให้ 3 ป.มีปัญหา นอกจาก 3 ป.ด้วยกันเอง

3 ป.ไม่กินเส้น กินเกาเหลาว่าหนักแล้ว แต่ถ้าถึงขั้นกินเกาเหลาคนละร้านถือว่าหนักมาก ไม่มีใครบังคับให้ พล.อ.ประวิตรขึ้นป้าย แต่การเลือกกระทำการดังกล่าว อาจมีเจตนาเล็งเห็นผลว่าหากเกิดอุบัติเหตุทางการเมือง พล.อ.ประวิตรพร้อมเป็นนายกฯ

“เห็นใจเจ้าหน้าที่ที่ต้องมีภาระเข้าไปรื้อถอนป้ายที่ไม่ได้ขออนุญาตติดของ พล.อ.ประวิตร ในขณะที่มีภารกิจมากในช่วงเทศกาล การกระทำดังกล่าวจึงเป็นการคิดที่ผิดที่ผิดเวลา คิดช้าไม่ทันการณ์ของ พล.อ.ประวิตร และประชาชนไม่ได้ประโยชน์อะไร” นายอนุสรณ์กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon