กบ ไมโคร แนะพรรคใหญ่แสดงจุดยืน รักษาศรัทธา ห่วงจิตใจผู้เสียหาย ควรได้รับการปกป้อง

แฟ้มภาพ

กบ ไมโคร แนะพรรคใหญ่แสดงจุดยืน รักษาศรัทธา ห่วงจิตใจผู้เสียหาย ควรได้รับการปกป้อง

จากกรณีที่ผู้เสียหายทยอยแจ้งความ นักการเมืองระดับรองหัวหน้าพรรค มีพฤติกรรมคุกคามทางเพศ จนเป็นข่าวดังข้ามวัน ประเด็นนี้มือกีตาร์และอดีตสมาชิกวงไมโคร ไกรภพ จันทร์ดี หรือ กบ ไมโคร แสดงทรรศนะว่า อย่าปล่อยให้กองเชียร์กลายเป็นอมนุษย์ครับพี่ ที่ไปแก้ตัวให้ตามเพจต่างๆ ด้วยเหตุผลโสโครก มีทั้งเยาะเย้ยเหยียดหยามถากถางซ้ำเติมผู้เสียหาย แบบนี้คนหมู่มากเห็นแล้วจะยิ่งถอยห่าง เพราะถ้าเชียร์พรรคพี่แล้วในที่สุดต้องกลายเป็นอมนุษย์แบบนั้น เขาจะย้ายไปเชียร์พรรคข้างๆ พี่แทน

“พี่ก็รู้คะแนนพรรคพี่ไม่ไหลไปขั้วตรงข้ามหรอก ถ้าจะไหล มันจะไปที่พรรคข้างๆ ขั้วเดียวกับพี่น่ะแหละ และถ้าคิดจะรักษาศรัทธา รักษาฐานเสียง ต้องแสดงจุดยืนให้สังคมเห็น เปิดทางให้กฎหมายทำงานเต็มที่ ไม่มีระบอบอุปถัมภ์ใดๆ มาช่วยผ่อนหนักเป็นเบา ไม่มีบทลงเอยค้างคาใจอีกต่อไป

“ผู้ถูกกล่าวหายังถือเป็นผู้บริสุทธิ์ที่ลงโทษไม่ได้ก็จริง แต่บรรดาสตรีผู้เสียหายนั้น ควรได้รับการดูแลและปกป้องทางจิตใจก่อนอย่างอื่น เพราะเขาต้องรวบรวมความกล้าฝ่าความอาย ลุกขึ้นมาสวนกับคนที่มีแต้มต่อทางสังคมสูงมาก นั่นคือจุดยืนที่ควรแสดงออก

“ถ้าผลการสืบสวนสอบสวนมันออกมาว่าคนของพี่บริสุทธิ์จริง พี่ไม่มีอะไรเสีย มีแต่ได้ แต่ถ้ามันจริงอย่างชัดเจน จุดยืนนาทีนี้ที่ไม่แสดงออกนี่แหละ คือความเสียหายยับเยิน”

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image