‘รังสิมา’ ยกเคส ‘ปริญญ์’ ผิดก็ว่าไปตามผิดไม่มีใครเหนือกฎหมาย

‘รังสิมา’ ยกเคส ‘ปริญญ์’ ผิดก็ว่าไปตามผิดไม่มีใครเหนือกฎหมาย

น.ส.รังสิมา รอดรัศมี ส.ส.สมุทรสงคราม พรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ถึงกรณี นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ถูกดำเนินคดีข้อหาข่มขืนกระทำชำเราว่า ความคิดเห็นส่วนตัวตนเป็นผู้หญิงไม่เห็นด้วยกับความรุนแรง ใครทำอะไรก็ต้องรับกรรมไป เป็นเรื่องปกติ ก็ว่ากันไปตามกฎหมาย ใครทำผิดก็ต้องว่ากันไป ไม่มีใครอยู่เหนือกฎหมายอยู่แล้ว โดยเฉพาะคดีข่มขืน ตนไม่เห็นด้วย

ทั้งนี้ กฎหมายต้องเล่นงานคนที่ทำผิดกฎหมาย เพราะที่จังหวัดสมุทรสงครามตนมีนโยบายว่าช่วยเหลือทุกเรื่อง ยกเว้นจะไม่ช่วยเรื่องเงิน เพราะเราไม่มีให้ ไม่ช่วยเรื่องยาเสพติด และคดีข่มขืนไม่ช่วยอยู่แล้ว เพราะคนพวกนี้โรคจิตต้องเอาไปรักษา อีกทั้งคนหากไปช่วยก็อาจจะมาข่มขืนเรากลับก็ได้ เพราะคนพวกนี้เป็นโรคจิตต้องไปหาหมอจิตเวช ยิ่งหากเป็นนักการเมือง เป็นผู้นำ ต้องเป็นตัวอย่างที่ดี ใครทำผิดก็ต้องว่าไปตามผิด พรรคไม่ยุ่งอยู่แล้ว เพราะเขาก็ลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์แล้ว

น.ส.รังสิมากล่าวว่า ส่วนกระแสข่าวที่ว่าในพรรคมีความขัดแย้ง ไม่ทราบเรื่องว่าใครขัดแย้งกับใคร เพราะตอนนี้ตนขาหัก กระดูกแตก ไม่ได้เข้าไปในพรรค อยู่แต่ในบ้าน ติดตามแต่ข่าวสาร ซึ่งบางครั้งก็เชื่อไม่ได้ ตนไม่ทราบเรื่อง ถ้าสัมภาษณ์ไปก็เกรงจะผิดเสียเปล่าๆ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon