‘กัญจนา’ พูดชัด อนาคตชาติไทยพัฒนา จับตา! 24 เม.ย.นี้ ตอบตระกูลคุณปลื้ม คัมแบ๊กหรือไม่

‘กัญจนา’ พูดชัด อนาคตชาติไทยพัฒนา รับ เคยถูกถามยุบพรรคไหม จับตา! 24 เม.ย.นี้ ตอบกระแส ตระกูลคุณปลื้ม คัมแบ๊กจริงหรือไม่

เมื่อวันที่ 22 เมษายน ที่พรรคชาติไทยพัฒนา น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีเท็จจริงอย่างไรที่เคยถูกถามจะยุบพรรคชาติไทยพัฒนาหรือไม่ ว่า คำถามนี้ถูกถามมาเป็นระยะ ทั้งที่เป็นความสงสัยในหมู่การเมือง หรือแม้ไม่ได้มาถามตรงๆ ก็เป็นคำถามลอยๆ มาเรื่อยๆ ว่าอนาคตของพรรคชาติไทยพัฒนาจะไปทางไหน จะเป็นอย่างไร ท่ามกลางกระแสการเมืองที่วุ่นวายอยู่ในขณะนี้ มีความขัดแย้งสูง และมีพรรคการเมืองเกิดขึ้นมาใหม่ๆค่อนข้างมาก กติกาการเลือกตั้งก็เปลี่ยนไป แล้วพรรคชาติไทยพัฒนาจะเดินไปทางไหนอย่างไร

ซึ่งในวันที่ 24 เมษายนนี้ พรรคชาติไทยพัฒนา จัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2565 ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ถนนวิภาวดี กทม. และในวันนั้นตนจะถือโอกาสตอบคำถามนี้กับทุกคน และยังจะพูดถึงอนาคตของพรรคชาติไทยพัฒนาให้ได้ทราบกันด้วยเพื่อให้หมดข้อกังขา

“ปกติตัวเองเป็นคนที่ ไม่ค่อยออกมาพูดอะไร โดยเฉพาะเรื่องการเมืองแทบจะไม่ออกมาพูดเลย เพราะฉะนั้น การที่จะพูดในวันที่ 24 เมษายนนี้ เพราะเห็นว่ามันถึงเวลา และมีปัจจัยที่ทำให้มั่นใจที่จะพูด ขอให้รอฟัง โดยจะเน้นพูดเรื่อง อนาคตของพรรคชาติไทยพัฒนา และรัฐมนตรีวราวุธ กับรัฐมนตรีประภัตร ก็จะพูดถึงผลงานที่ทำ และพูดถึงอนาคตของประเทศ นั่นหมายถึงนโยบายของพรรคที่จะมีส่วนนำพาประเทศ ไปทางไหน จะทำให้พี่น้องประชาชน อยู่ดีมีสุขได้อย่างไร ภายใต้การทำงานของพรรคชาติไทยพัฒนา ที่จะมีส่วนในการทำงานเพื่ออนาคตของประชาชน” น.ส.กัญจนา กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่า การออกมาเคลื่อนไหวในช่วงนี้ แสดงว่าช่วงเวลาของการเลือกตั้งมาถึงแล้วใช่หรือไม่ น.ส.กัญจนา กล่าวว่า ไม่ใช่ แต่พรรคชาติไทยพัฒนาทำงานของเราไปเรื่อยๆ อย่างนี้เป็นปกติ การเลือกตั้งจะมาถึงเมื่อไหร่เราตอบไม่ได้ เพราะการเมืองไทยนั้นอะไรๆ เกิดขึ้นได้ บางคนบอกว่าอาจจะมีการยุบสภาเดือนพฤษภาคม หรือเมื่อนี่เมื่อนั่น แต่ไม่มีใครตอบได้จริง จะมีก็นายกรัฐมนตรีเพียงท่านเดียวเท่านั้น ซึ่งบางทีนายกรัฐมนตรีเองท่านยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าจะเป็นอย่างไร เพราะนายกรัฐมนตรีก็วางไว้ว่าจะอยู่ครบเทอม ส่วนเราก็ทำงานของเราไปเรื่อยๆ ไม่มัวมาพะวงหรอกว่าจะยุบสภาตอนไหน นอกจากทำงานตามหน้าที่แล้วเราก็ต้องเตรียมพร้อมสำหรับการเลือกตั้งอยู่ด้วยเช่นเดียวกันไม่ว่าจะเกิดขึ้นเมื่อใดก็ตาม แต่แม้ขณะนี้กติกาใหม่ กฎหมายลูกก็ยังไม่เรียบร้อย

เมื่อถามว่า ล่าสุดบรรดาพรรคการเมืองมีการดึง การดูด ชักชวน คนนั้นคนนี้เข้าพรรคกัน ในส่วนของชาติไทยพัฒนาเอง ก็มีกระแสข่าวเช่นกันว่า จะมีอดีตสมาชิกหวนคืนกลับมาอยู่ด้วย เช่น ตระกูลคุณปลื้มจากชลบุรี น.ส.กัญจนา กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า “ขอให้ฟังในวันที่ 24 เม.ย.นี้”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon