‘เพื่อไทย’ เชื่อคนมอง พท.เป็นความหวัง อัดตู่ลงพื้นที่ชัดว่าไปหาเสียง ประกาศเลยอยู่พรรคไหน

สมคิด เชื้อคง

‘เพื่อไทย’ เชื่อ ปชช.มอง พท.เป็นความหวัง อัดนายกฯ ลงพื้นที่ชัดว่าไปหาเสียง ไม่ใช่ไปตรวจราชการ จี้ ประกาศตัวมาเลยว่าอยู่พรรคไหน แล้วสู้บนวิธี ปชต.

เมื่อวันที่ 27 เมษายน นายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย (พท.) และรองประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน) กล่าวว่า การที่พรรคเปิดตัว น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรมและหัวหน้าครอบครัว พท. ได้รับผลตอบรับดีเกินคาด พรรคสามารถสื่อสารกับประชาชนได้มากขึ้นในทุกมิติ ซึ่งการตอบรับเชื่อว่าประชาชนเชื่อมั่นในพรรค พท.ว่าเป็นความหวังให้กับประชาชนได้เช่นเดียวกับพรรคไทยรักไทยในอดีต

นายสมคิดกล่าวอีกว่า ส่วนที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ลงพื้นที่มากขึ้น มีเป้าหมายชัดเจนคือไปหาเสียงมากกว่าไปตรวจราชการ ล่าสุดเดินทางไป จ.สงขลา มีงานมากมายให้รัฐบาลไปแก้ปัญหา แต่ พล.อ.ประยุทธ์เลือกจะไปเดินหาเสียงตลาดแทนมากกว่าไปทำงาน

“หากจะลงพื้นที่ถี่ขนาดนี้ พล.อ.ประยุทธ์ประกาศตัวมาเลยว่าจะอยู่พรรคการเมืองไหน ในพรรคที่เครือข่ายของ พล.อ.ประยุทธ์ตั้งขึ้น แล้วมาสู้กันบนวิถีทางประชาธิปไตย หากจะลงพื้นที่หาเสียงในนามพรรคการเมืองรวมทั้งจัดทีมเชียร์ตามไปด้วยก็ไม่ว่า แต่เมื่อผลการเลือกตั้งออกมาต้องยอมรับในการตัดสินใจของประชาชน อย่าใช้อภินิหารทางกฎหมาย เพื่อให้ได้เป็นรัฐบาลอย่างที่ผ่านมา เพราะเป็นรัฐบาลที่ไม่ได้มาจากประชาชน
จะเป็นการเหยียบหัวประชาชนเพื่อก้าวขึ้นสู่อำนาจ ปัญหาที่ตามมาไม่มีวันจบ” นายสมคิดกล่าว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image