‘สนธิรัตน์’ ประกาศดันนโยบาย ปชช.ติดตั้งโซลาร์เซลล์ ผลิตไฟฟ้าใช้เองทั่วประเทศ

‘สนธิรัตน์’ พร้อมดันนโยบาย ‘พลังงานเพื่อทุกคน’ หนุนให้ ปชช.สามารถติดตั้งโซลาร์เซลล์ผลิตไฟฟ้าใช้เองทั่วประเทศ

เมื่อวันที่ 29 เมษายน นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคสร้างอนาคตไทย (สอท.) โพสต์เฟซบุ๊กถึงพลังงานทดแทนและพลังงานทางเลือก ว่าเป็นเรื่องเดียวกับปากท้องและเศรษฐกิจฐานราก ซึ่งตกผลึกจากการลงพื้นที่ ที่ศูนย์การเรียนรู้พลังงานทดแทนโรงเรียนเชตวัน อ.ลอง จ.แพร่ เมื่อสัปดาห์ก่อน ได้พิสูจน์ในข้อนี้ โดยได้ผลสรุป จากการลงพื้นที่ ดังนี้ 1.พลังงานทดแทนและพลังงานทางเลือกช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านพลังงานในครัวเรือน

2.การส่งเสริมให้ประชาชนเข้าถึงแหล่งพลังงานจะช่วยต่อยอดให้เกิดรายได้ที่ชุมชนและฐานราก และ 3.การเชื่อมการเข้าถึงพลังงานและการพัฒนาอาชีพท้องถิ่นจะนำมาซึ่งความเข้มแข็ง ทั้งในส่วนของชุมชนและเศรษฐกิจฐานรากของประเทศได้ในที่สุด

นายสนธิรัตน์กล่าวว่า ดังนั้น การเดินหน้ากับนโยบายพลังงานเพื่อทุกคน (Energy for All) ที่ทำได้จริงและเห็นผลจริง จะถูกสานต่อในแนวนโยบายของพรรคสร้างอนาคตไทย เพื่อสร้างอนาคตเศรษฐกิจฐานรากไทยไปด้วยกัน ซึ่งพรรคพร้อมเปิดนโยบายใหม่ๆ เช่น การให้ประชาชนสามารถติดตั้งโซลาร์เซลล์ผลิตไฟฟ้าใช้เองทั่วประเทศ และขายคืนส่วนเกินให้กับรัฐบาล จะผลักดันให้มีการแก้หลักเกณฑ์และกฎหมายให้ประชาชนเข้าถึงพลังงาน และเป็นเจ้าของพลังงานเพื่อสร้างรายได้และลดค่าใช้จ่ายของประชาชน ทั้งในเรื่อง Net Metering และ Smart Meter และพร้อมเปิดรับข้อเสนอเชิงนโยบายจากประชาชนทั่วประเทศ

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image