โฆษกพปชร. เผย ‘บิ๊กป้อม’ ยืนยันหนุน ‘บิ๊กตู่’ นั่งนายกฯ ต่อ ขอทุกกลุ่มลดอุณหภูมิการเมือง

โฆษก พปชร. เผย ‘บิ๊กป้อม’ ยืนยันหนุน ‘บิ๊กตู่’ นั่งนายกฯต่อไป หลังมีการปั่นกระแสนายกฯสำรอง บอกขอทุกกลุ่มลดอุณหภูมิการเมือง หันหน้าช่วยรัฐบาลแก้ปัญหาประเทศ ย้ำให้ความสำคัญทุกพรรค ทั้งพรรคใหญ่-เล็ก ในฐานะแกนนำจัดตั้งรัฐบาล

เมื่อวันที่ 30 เมษายน ดร.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส.กทม. เขต 2 ในฐานะโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรค พปชร. แสดงความเป็นห่วงถึงกระแสข่าวเรื่องนายกฯสำรอง หรือนายกฯคนนอก เนื่องจากในเวลานี้ประเทศเราบอบช้ำจากสถานการณ์โควิด-19 และผลกระทบจากสถานการณ์รัสเซีย-ยูเครน ทั้งในเรื่องปัญหาปากท้อง ค่าครองชีพ และเศรษฐกิจของประเทศโดยรวม ซึ่งท่านนายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตรเองก็ได้ช่วยกันแก้ปัญหาในทุกด้าน และเร่งลงพื้นที่กระจายการดูแลพี่น้องประชาชนให้เข้าถึงทุกกลุ่ม อีกทั้ง พล.อ.ประวิตร ก็ได้เน้นย้ำผ่านมายัง ส.ส. ของพรรค ให้ช่วยกันดูแล รับฟังปัญหาจากประชาชน และคอยประสานงานให้ทุกหน่วยงาน ช่วยกันคลี่คลายสถานการณ์ ดังนั้น จึงไม่อยากให้หยิบประเด็นดังกล่าวมาสร้างกระแสความขัดแย้ง ซ้ำเติมสถานการณ์เพิ่มขึ้นอีก

พล.อ.ประวิตรยังคงยืนยันสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นนายกรัฐมนตรีต่อไป เพื่อสานต่อโครงการต่างๆ ให้บรรลุเป้าหมาย เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของประชาชน ขณะเดียวกันก็ขอให้ทุกกลุ่มลดอุณหภูมิทางการเมืองลง และหันมาร่วมกันสนับสนุนการทำงานของรัฐบาล เพื่อผ่านพ้นวิกฤตทั้งโควิด-19 และสถานการณ์รัสเซีย-ยูเครนไปด้วยกัน

ส่วน กรณีกระแสข่าวที่ว่า กลุ่มพรรคเล็กไม่ได้พบ พล.อ.ประวิตร ทั้งที่นัดไว้แล้วนั้น ดร.พัชรินทร์ชี้แจงว่า ในเวลาดังกล่าว ท่านติดภารกิจ และขอยืนยันว่า พปชร.ในฐานะพรรคแกนนำจัดตั้งรัฐบาล เราให้ความสำคัญกับทุกพรรคการเมือง ซึ่งเรื่องความไม่เข้าใจนี้ ได้มีการพูดคุยกันแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon