จุรินทร์ ย้ำ จุดยืน ปชป. ยึดประโยชน์ ปชช.เป็นที่ตั้ง ชี้ศึกซักฟอก ไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่

จุรินทร์ ย้ำ จุดยืน ปชป. ยึดประโยชน์ ปชช.เป็นที่ตั้ง ชี้ศึกซักฟอก ไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่

จุรินทร์ย้ำ จุดยืน ปชป. ยึดประโยชน์ ปชช.เป็นที่ตั้ง ชี้ศึกซักฟอกเป็นวิถีทาง ปชต. ไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่ ปัดตอบปม 8 ปี ‘บิ๊กตู่’ ระบุศาล รธน.จะเป็นผู้ให้คำตอบ

เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม ที่ จ.ชัยภูมิ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ และหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ให้สัมภาษณ์กรณีที่ฝ่ายค้านออกมาขีดเส้นอายุของรัฐบาลว่าจะให้สิ้นสุดในเดือนสิงหาคม ว่าจุดยืนของพรรค ปชป.ในการร่วมรัฐบาล เราก็ทำหน้าที่ของเรา ซึ่งตนก็พูดชัดยังไม่เคยเปลี่ยนตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้ ว่าเมื่อเราเป็นพรรคร่วมรัฐบาล เราก็ต้องมีหน้าที่ทำงานร่วมกับรัฐบาลให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับประชาชน เอาประโยชน์ส่วนรวมเป็นที่ตั้ง

ส่วนการตรวจสอบก็เป็นหน้าที่ฝ่ายค้าน ซึ่งการยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจก็เป็นวิถีทางประชาธิปไตยปกติที่ทำกันทั่วโลก จึงไม่ใช่เรื่องใหม่หรือเรื่องแปลก แต่ที่สำคัญคือขอให้รัฐบาลมีผลงาน บริหารงานด้วยความซื่อสัตย์สุจริต ซึ่งตนเชื่อว่าอย่างน้อยมีใน 2 เรื่องนี้ก็จะพาให้รัฐบาลรอดได้ และ ปชป.เราก็ถือหลักนี้

ส่วนกรณีประเด็นอายุการดำรงตำแหน่งของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะเป็นปัญหาในอนาคตหรือไม่นั้น เรื่องนี้ตนตอบไม่ได้ เพราะสุดท้ายก็ต้องให้ศาลรัฐธรรมนูญเป็นผู้ให้คำตอบ ส่วนใครจะยื่นอย่างไรนั้น ก็ต้องเป็นไปตามข้อเท็จจริง และสุดท้ายศาลรัฐธรรมนูญจะเป็นผู้บอกว่า 8 ปีนี้คือเมื่อไหร่ อย่างไร

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon