จุรินทร์ ออนทัวร์ ชัยภูมิ ลุยแจกบัตรสมาชิก ปชป. ลั่น เตรียมเปิดตัวผู้สมัครอีสานอีกหลายจังหวัด

จุรินทร์ ออนทัวร์ ชัยภูมิ ลุยแจกบัตรสมาชิก ปชป. ลั่น เตรียมเปิดตัวผู้สมัครอีสานอีกหลายจังหวัด

จุรินทร์ ออนทัวร์ ชัยภูมิ ลุยแจกบัตรสมาชิก ปชป. ลั่น เตรียมเปิดตัวผู้สมัครอีสานอีกหลายจังหวัด

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 7 พฤษภาคม ที่ จ.ชัยภูมิ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) พร้อมด้วยคุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ รองหัวหน้าพรรค ปชป. และนายไชยศ จิรเมธากร รองหัวหน้าพรรคดูแลภาคอีสาน นำ จุรินทร์ ออนทัวร์ ชัยภูมิ เดินทางไปที่องค์การบริหารส่วนตำบลกุดเลาะ อ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ เพื่อพบปะสมาชิกพรรคและมอบบัตรสมาชิกให้กับตัวแทนพรรคประชาธิปัตย์ทั้ง 6 เขตใน จ.ชัยภูมิ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อนายจุรินทร์และคณะเดินทางมาถึง มีสมาชิกพรรค ปชป.เดินทางมาต้อนรับเป็นจำนวนมาก จนล้นออกไปด้านนอกห้องประชุม และได้รับเสียงตบมือต้อนรับดังกระหึ่มยาวนาน โดยนายจุรินทร์ กล่าวกับสมาชิกพรรคว่า ขอขอบคุณด้วยความซาบซึ้งใจยิ่งที่ให้เกียรติมาเป็นสมาชิกพรรค ซึ่งถือว่าเป็นพรรคการเมืองที่เป็นสถาบันการเมืองที่ยั่งยืนที่สุด

ซึ่งกำลังก้าวเข้าสู่ปีที่ 77 และจะก้าวต่อไปปีที่ 78 79 100 200 ตราบชั่วฟ้าดินสลาย ที่กล้าพูดเช่นนี้ เพราะ ปชป.ไม่ได้ตั้งขึ้นเพื่อเป็นพรรคการเมืองเฉพาะกิจที่ปฏิบัติภารกิจเพื่อสนับสนุนให้ใครคนใดคนหนึ่งให้ไปมีอำนาจทางการเมือง พอหมดภารกิจเพราะบุคคลคนนั้นหมดพลังที่จะเดินต่อไปได้พรรคก็ยุบหรือยกเลิกไป แต่ ปชป.ไม่ได้เป็นเช่นนั้น และไม่ได้ตั้งขึ้นมาเพื่อหนุนใครคนใดคนหนึ่งให้ไปมีอำนาจทางการเมือง แต่ตั้งขึ้นมาเพื่อเป็นพรรคการเมืองที่เป็นศูนย์รวมของประชาชนที่มีอุดมการณ์เดียวกัน ตั้งขึ้นมาเพื่อทำการเมืองให้เป็นประโยชน์สูงสุดกับพี่น้องประชาชนคนไทยทั้งประเทศ

โดยมีอุดมการณ์สำคัญคือ อุดมการณ์ประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นพระประมุข และอุดมการณ์ที่จะทำงานเพื่อพี่น้องประชาชนคนไทยทั้งประเทศเป็นหลัก รวมทั้งอุดมการณ์แห่งความซื่อสัตย์สุจริต ซึ่งเป็นอุดมการณ์ที่หล่อหลอมปชป.ให้เดินไปข้างหน้ามาจนถึงวันนี้และจะเดินต่อไป

“ยุคนี้เป็นยุคที่ประชาธิปัตย์เน้นการลงมือทำและทำจริง ทำเร็ว จึงเป็นที่มาของสโลแกนที่บอก ประชาธิปัตย์ยุคอุดมการณ์ทันสมัย ทำได้ไว ทำได้จริง และอีสานคือภาคที่ได้รับผลตอบแทนในทางบวกที่เยอะที่สุด ถ้าไปดูตัวเลขไปดูรายละเอียด และประชาธิปัตย์ก็จะไม่มีเฉพาะนโยบายช่วยเกษตรกรแต่เพียงเท่านี้ แต่เรามีนโยบายที่จะดูแลคนอีสานตั้งแต่คนตัวเล็ก ตั้งแต่คนทำซาเล้ง เก็บขยะ ไปจนถึงเกษตรกร พ่อค้านักธุรกิจ จนกระทั่งผู้ส่งออกให้ทุกคนมีเม็ดเงินที่จะไปจุนเจือรายได้ให้ตนเอง และขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศต่อไปได้” นายจุรินทร์ กล่าว

จุรินทร์ ออนทัวร์ ชัยภูมิ ลุยแจกบัตรสมาชิก ปชป. ลั่น เตรียมเปิดตัวผู้สมัครอีสานอีกหลายจังหวัด
จุรินทร์ ออนทัวร์ ชัยภูมิ ลุยแจกบัตรสมาชิก ปชป. ลั่น เตรียมเปิดตัวผู้สมัครอีสานอีกหลายจังหวัด

นายจุรินทร์ กล่าวด้วยว่า สำหรับคนอีสาน ปัญหาปากท้องเป็นปัญหาใหญ่ในปัจจุบันเช่นเดียวกับทุกภูมิภาค ฉะนั้น ปัญหาดังกล่าวจะแก้ไขได้ก็ด้วยการเมือง ดังนั้นหลักใหญ่ของ ปชป.คือ ประชาธิปไตยกินได้ โดยจะขายทั้งสองเรื่องไปด้วยกัน เพราะมันแยกออกจากกันไม่ได้ ถ้าจะให้การเมืองเดินไปถูกทิศทางที่ควรจะเป็น สำหรับอีสานโดยเฉพาะ ตนคิดว่าปัญหาปากท้องและปัญหาพืชผลการเกษตร ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของคนอีสาน และเป็นปัจจัยสำคัญแล ซึ่ง ปชป.ก็จะขายสิ่งนี้ด้วย เพราะจะเห็นว่าราคาพืชผลการเกษตรในอีสานดีขึ้นทุกตัว รวมถึง ปชป.ยังมีนโยบายประกันรายได้ แต่ที่สำคัญก็คือจะต้องพาอีสานไปไกลกว่านั้น ด้วยนโยบาย อีสานเชื่อมโลก เพื่อให้อีสานเป็นประตูการไปสู่ภูมิภาค และกระจายไปทั่วโลก อีสานก็จะรวยขึ้น

นายจุรินทร์ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้จากการที่เมื่อวานนี้ (6 พฤษภาคม) ได้มีการเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส. จ.นครราชสีมา คือ นายประชาธิปไตย คำสิงห์นอก ซึ่งจะลงสมัครที่ อ.ชุมพวง แล้ว ความจริงพรรคได้มีการเตรียมการมาแล้วเป็นระยะและมีความต่อเนื่องมาโดยลำดับ ซึ่งมีความมั่นใจว่าในภาคอีสานนี้ พรรคปชป.ดีขึ้นและมีผู้ที่เข้ามาร่วมงานกับพรรคมากขึ้น ทั้งจำนวนสมาชิกและจำนวนนักการเมือง ซึ่งผู้ที่สนใจลงสมัครรับเลือกตั้งเมื่อเทียบกับในอดีตบางช่วงบางเวลาถือว่าเป็นสัญญาณที่ดี เพียงแค่ขณะนี้เราต้องดูผู้สมัครที่มีความเหมาะสม และประชาชนมีความพึงพอใจ ขณะเดียวกันความคิดต้องตรงกับอุดมการณ์ของพรรค

“การเปิดตัวผู้สมัครก็มีมาก่อนหน้านี้แล้ว เพียงแต่ไม่ปะติดปะต่อเพราะช่วงนั้นเราเปิดตัวเร็ว ยังไม่เข้าช่วงโหมดใกล้เคียงเลือกตั้ง ทำให้คนก็เลยไม่ได้สนใจมากนัก แต่เราก็ได้เปิดตัวมาโดยลำดับ โคราชก็มีหลายคนซึ่งมีทั้งนักการเมืองรุ่นใหม่ มีทั้งอดีต ส.ส. ที่สนใจมาอยู่ร่วมกับพรรค และอดีต ส.ส. หลายสมัยที่เดินไปกับพรรคปีหนึ่งแล้ว ทำงานร่วมกันมานาน แต่ยังไม่เปิดตัว และเพิ่งมาเปิดตัวอย่างเช่นนายประชาธิปไตย โดยถัดจากนี้ก็จะมีคนอื่นๆ อีก และอีกหลายจังหวัดในภาคอีสานก็จะมีการเปิดตัวไปตามลำดับ โดยในสัปดาห์หน้าจะมีนักการเมืองที่มีศักยภาพ เป็นอดีตผู้แทนราษฎรหลายสมัยจะมาสมัครสมาชิกพรรคเพิ่ม” นายจุรินทร์ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon