‘สนธิรัตน์’ ลั่น ‘สร้างอนาคตไทย’ อาสายุติความขัดแย้ง โวเป็นความหวัง-ทางออกของปท.

‘สนธิรัตน์’ ลั่น ‘สร้างอนาคตไทย’ อาสายุติความขัดแย้ง โวเป็นความหวัง-ทางออกของปท.

เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคสร้างอนาคตไทย (สอท.) เผยแพร่คลิปบนเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยเนื้อหาระบุถึงความเป็นพรรคสร้างอนาคตไทย ที่ประกอบด้วยบุคคลที่หลากหลาย ที่เป็นทั้งคนดี และคนเก่ง ซึ่งจะเป็นพรรคการเมือง ที่จะเป็นความหวังให้กับพี่น้องประชาชน เพื่อแก้ปัญหาปากท้อง

นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า เราเคยทำพรรคการเมือง และไม่เคยคิดว่าวันนี้ จะต้องมายืนอีกครั้ง บนการก่อตั้งพรรคการเมืองให้กับประเทศไทย ซึ่งพรรคการเมืองที่แล้ว เราตั้งใจที่จะยุติความขัดแย้ง คืนความสงบให้กับสังคมไทย เพราะเรารับไม่ได้ที่สังคมไทยจะลุกกันมาเข่นฆ่า เราหวังให้การก่อตั้งพรรคครั้งนั้นเป็นทางออกที่จะเปลี่ยนผ่านประเทศไทย แต่เราก้าวไม่พ้นกับวิธีคิดทางการเมือง ของนักการเมือง ที่ยังย่ำเท้าอยู่กับที่

และวันนี้ ที่ตน และ นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค สอท. ได้ตัดสินใจครั้งยิ่งใหญ่ ที่จะลุกขึ้นอีกครั้ง การสร้างพรรค เป็นเรื่องที่ยาก แต่ไม่พ้นความตั้งใจของเรา เพราะหากไม่มีพรรคสร้างอนาคตไทย เราก็ยังไม่เห็นความหวังของการเปลี่ยนแปลงทางการเมือง เรายังไม่เห็นความสมดุลทางการเมืองของทั้งสองฝ่าย ว่าจะนำพาประเทศไทย ไปได้อย่างไร ถ้าไม่มีพรรคการเมืองที่จะเป็นทางออกให้กับประเทศ

นายสนธิรัตน์ กล่าวต่อว่า ครั้งนี้จะต้องฝ่าวิกฤต ยุติความขัดแย้งให้ได้ โดยเราจะเป็นตัวแปร เป็นส่วนที่จะสลายความขัดแย้งในประเทศไทย ไม่อย่างนั้นคงไม่เห็น นายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ จะมาปะทะกับนายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ที่พรรคสร้างอนาคตไทยได้ และเราก็ยังได้รับการต้อนรับจากสังคมการเมืองในไทย ที่บ่งบอกถึงสัญลักษณ์ของความสมานฉันท์ ของการที่เราจะทำงานร่วมกับทุกคนด้วยเหตุและผล เพื่อนำพาประเทศไทยพ้นความขัดแย้ง

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image