‘สุทิน’ โว เพื่อไทยแลนด์สไลด์แน่ ไม่หวั่นโดนปฏิวัติอีก เชื่อ ‘อุ๊งอิ๊ง’ ไม่ใช่เงื่อนไข

‘สุทิน’ โว เพื่อไทยแลนด์สไลด์แน่ ไม่หวั่นโดนปฏิวัติอีก เชื่อ ‘อุ๊งอิ๊ง’ ไม่ใช่เงื่อนไข

เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย (พท.) ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน) กล่าวถึงการจัดงานครอบครัวพท.ที่ จ.สมุทรปราการเมื่อวานนี้ (14 พฤษภาคม) ที่ผ่านมาว่า ถือว่ากระแสพรรคพท.บวกขึ้นเรื่อยๆ โอกาสที่พรรคพท.จะแลนด์สไลด์ได้ ส.ส.เกินครึ่งในการเลือกตั้งครั้งต่อไปก็มีมากขึ้น แต่ก็ขึ้นอยู่กับองค์ประกอบ บริบทต่างๆ เช่น กฎหมายลูก รวมถึงต้องประเมินแนวต้านและคู่แข่งของเราด้วยว่าจะมาไม้ไหน แต่เราเชื่อว่ากระแส พท.ดีขึ้นเรื่อยๆ
(อ่านข่าว ‘อุ๊งอิ๊ง’ โอดรัฐประหารพราก ปชช.ไปจากพรรค ลั่นพร้อมศึกครั้งใหญ่ บันไดขั้นแรกคือแลนด์สไลด์)

เมื่อถามว่า กังวลหรือไม่ว่าหากพรรคพท.ชนะแลนด์สไลด์อาจลงเอยด้วยการถูกปฏิวัติอีกรอบ นายสุทิน กล่าวว่า จะเอาเหตุผลอะไรมาปฏิวัติ ทั้งนี้ เรื่องการปฏิวัติไม่เคยล้าสมัย คนไทยพูดเรื่องนี้อยู่ตลอด แต่ถามว่าผู้มีอำนาจจะเอาเหตุผลอะไรมาปฏิวัติ คุณจะตอบคนทั้งโลกว่าอย่างไร เชื่อว่าครั้งนี้ผู้มีอำนาจไม่สามารถเต้าเรื่องมาปฏิวัติเพื่อยึดอำนาจได้อีกแล้ว

เมื่อถามว่า การเข้ามาของ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ประธานที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม และหัวหน้าครอบครัวพท. ในฐานะบุตรสาวนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ จะถูกใช้เป็นเงื่อนไขได้หรือไม่ นายสุทิน กล่าวว่า คุณอาจจะรู้สึกไม่ชอบหรือหมั่นไส้ได้ แต่ในทางกฎหมายหรือหลักสิทธิมนุษยชน คุณจะมาขัดขวางการเข้ามาทำหน้าที่ของ น.ส.แพทองธารไม่ได้ และเชื่อว่า น.ส.แพทองธารจะไม่ใช่เงื่อนไขสำคัญหรือใช้เป็นเหตุผลในการยึดอำนาจ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon