‘บิ๊กป้อม’ ปัดข่าวหนุน ‘อัศวิน’ ลั่นจุดยืน ‘ส.ก.พปชร.’ สนับสนุนคนชนะ ได้เป็นผู้ว่าฯ

‘บิ๊กป้อม’ แย้ม จุดยืนส.ก.พรรค พปชร. เลือกข้างผู้ชนะผู้ว่าฯ กทม.

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 18 พฤษภาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่า ผู้สมัคร สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) ของพรรค พปชร. บางส่วนแยกไปสนับสนุน ทั้งนายสกลธี ภัททิยกุล และพล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ว่า ไม่รู้ ไม่ทราบ

ผู้สื่อข่าวถามว่า พรรค พปชร. ไม่ส่งผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (ผู้ว่าฯ กทม.) แล้วแนวทางของผู้สมัคร ส.ก. และจะเชียร์ใคร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เชียร์พรรค พปชร. เราไม่ส่งผู้ว่าฯ กทม. เพราะต้องการเอาเฉพาะส.ก. เท่านั้น เมื่อถามย้ำว่า จะเชียร์ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. คนใดเป็นพิเศษหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เชียร์ทุกคน เราสนับสนุนทุกคนที่ได้ผู้ว่าฯ กทม.

เมื่อถามถึงกระแสข่าวว่า พล.อ.ประวิตรให้ ผู้สมัครส.ก.ของพรรค สนับสนุน พล.ต.อ.อัศวิน พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า จะไปพูดอย่างนั้นได้อย่างไร เพราะตน และพรรค พปชร. ไม่ได้เกี่ยวข้อง พรรค พปชร. เกี่ยวข้องกับส.ก.อย่างเดียว ซึ่งส.ก.ของพรรค พร้อมทำงานกับผู้ว่าฯ กทม.ทุกคน

เมื่อถามว่า ผู้สมัคร ส.ก.บางคนสนับสนุนนายสกลธี ได้มีการพูดคุยกับ นายอภิชัย เตชะอุบล ผู้อำนวยการการเลือกตั้ง ส.ก. พปชร. หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เป็นเรื่องของผู้สมัครส.ก. และตนดูแลแต่ส.ก. ส่วนนายอภิชัย ดูแลก็ดูแลไป

Advertisement

เมื่อถามว่า มองว่าปัญหาเร่งด่วนของกทม. ที่ต้องเร่งแก้ไขคือเรื่องใด พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ต้องถามผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ส่วนตนในฐานะที่อยู่กทม. เห็นว่า มีปัญหาผู้ที่ได้รับอุบัติเหตุจากยานพาหนะ จึงต้องจัดการปัญหาเรื่องรถ และการจราจรให้ดีขึ้น ซึ่งรัฐบาลก็พยายามแก้ปัญหาเรื่องอุบัติเหตุ และเรื่องน้ำ ทั้งน้ำท่วม และการระบายน้ำ ให้ทันต่อเวลา เมื่อฝนตกหนักระบายไม่ทันก็ท่วมเป็นธรรมดา

ย้อนอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image