“พี่เอ้”ลงพื้นที่โค้งสุดท้าย เตรียมปราศรัยใหญ่ครั้งสุดท้ายเย็นนี้ที่หัวลำโพง

‘พี่เอ้’ ลงพื้นที่โค้งสุดท้าย ลั่นได้รับเสียงตอบรับดีมาก ยิ่งเดินยิ่งมั่นใจ คาดหวังการเมืองใหม่ สำหรับผู้ว่าฯกทม.แก้ปัญหาของเมือง ไม่ใช่ตำแหน่งเล่นการเมือง เตรียมปราศรัยใหญ่ครั้งสุดท้ายเย็นนี้ที่หัวลำโพง

เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม ที่ตลาดกิตติ ถ.เซ็นหลุยส์ นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ผู้สมัครผู้ว่าฯกทม. หมายเลข 4 พรรคประชาธิปัตย์ พร้อมกับนางสุดา สุวิชาโสภณ ผู้สมัคร ส.ก.เขตสาทร หมายเลข 6 ลงพื้นที่แต่เช้าที่ตลาดกิตติ ถ.เซ็นหลุยส์ เพื่อพบปะพี่น้องประชาชนในโค้งสุดท้ายของการหาเสียง

ทั้งนี้ นายสุชัชวีร์ให้สัมภาษณ์ถึงเสียงตอบรับจนถึงโค้งสุดท้าย ว่า วันนี้ได้รับการตอบรับดีมาก มาตลาดตอนเช้าในหลายพื้นที่ มีพี่น้องประชาชน พ่อค้าแม่ค้าให้กำลังใจ มาขอถ่ายรูป และจากที่ตนเดินตามบ้าน พบหลายๆ ท่านอยู่ในบ้านแต่พาคุณพ่อคุณแม่ออกมาทักทาย มาจับมือ ยิ่งเดินยิ่งมั่นใจ ส่วนปัญหาสำคัญในพื้นที่ กทม.คือปัญหาน้ำท่วม ตนจึงมีความตั้งใจว่า เมื่อตนได้เป็นผู้ว่าฯ จะลงไปกำกับการแก้ปัญหาน้ำท่วมด้วยตัวเอง เพราะปัญหาน้ำท่วมเป็นข้อพิสูจน์ว่าการแก้ปัญหา กทม.นั้นตกยุคไปแล้ว จะต้องไปวางแผนเรื่องการบริหารจัดการน้ำท่วมใน กทม.ใหม่ โดยจะต้องใช้อินเตอร์เน็ต ไวไฟ สำหรับเปิด-ปิดประตูน้ำ และเครื่องสูบน้ำให้เป็นระบบอัตโนมัติ เพราะหากมัวรอคน เราก็เห็นข่าวว่าไม่ได้เปิดประตูน้ำ ไม่ได้เปิดเครื่องสูบน้ำ กรุงเทพฯก็จมน้ำอยู่อย่างนี้ ดังนั้น ถึงเวลาแล้วที่กรุงเทพฯต้องเปลี่ยนให้เป็นเมืองที่ทันสมัย เพื่อแก้ปัญหาซ้ำซากให้พี่น้องประชาชนทุกคนทุกพื้นที่

“ผมคาดหวังว่าจะเห็นการเมืองใหม่ การเมืองที่สำหรับผู้ว่าฯกทม.นั้น จะต้องเน้นย้ำว่าเป็นงานเฉพาะที่ต้องใช้ความรู้ ความสามารถ ประสบการณ์ และพลัง มาแก้ปัญหาของเมือง มันไม่ใช่ตำแหน่งที่จะมาเล่นการเมือง ผมอยากเห็นสิ่งใหม่ๆ เกิดขึ้นในบ้านนี้เมืองนี้จริงๆ โค้งสุดท้ายแล้ว ผมอยากขอคะแนนท่าน ครอบครัว และคนที่ท่านรู้จัก ผมมุ่งมั่นที่จะทำงานจริงๆ อย่างทุ่มเท อยากเห็นกรุงเทพฯเป็นเมืองที่มีสวัสดิการที่ทันสมัย ต้นแบบของอาเซียน และเราก็ทำได้ ขอให้มั่นใจ อีก 2 วันเท่านั้น ช่วยกันให้เต็มที่ สำหรับผมสู้เกินร้อยอย่างที่เห็น สู้ทุกวัน และจะเป็นผู้ว่าฯที่ดี ไม่ทำให้ทุกท่านผิดหวังเลย” นายสุชัชวีร์กล่าว

สำหรับปราศรัยใหญ่ครั้งสุดท้ายที่สถานีรถไฟหัวลำโพง ในเย็นวันนี้ (20 พ.ค.) นายสุชัชวีร์กล่าวว่า เป็นการปราศรัยครั้งสำคัญ และจะเป็นบทสรุปของการเดินทางในเส้นทางผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.ของตน และจะมีพี่น้อง ส.ก. 50 เขต ร่วมเวทีด้วย อีกทั้งยังมี นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน อดีตผู้ว่าฯกทม. ร่วมขึ้นเวทีปราศรัยด้วย ทั้งนี้ สาเหตุที่ใช้สถานีรถไฟหัวลำโพง เพราะหัวลำโพง หรือรถไฟ เป็นสัญลักษณ์ของความทันสมัยของประเทศไทยเมื่อร้อยปีที่แล้ว ประเทศไทยมีรถไฟเป็นประเทศแรกๆ ในเอเชีย ตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 รวม 126 ปีที่ประเทศไทยมีรถไฟใช้ ซึ่งวันนั้นเรายังใช้เกวียนอยู่เลย แสดงว่าประเทศไทยสามารถยกระดับแบบก้าวกระโดดได้ นี่ก็เป็นสัญลักษณ์สำคัญว่า กรุงเทพฯสามารถยกระดับก้าวกระโดดได้เช่นเดียวกัน ถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของความทันสมัย ความเปลี่ยนแปลงของคนไทยไม่แพ้ใครในโลก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon