‘นิโรธ’ ข้องใจ คนจุดปมรัฐประหาร โยงศึกชิงผู้ว่าฯกทม.หวังดิสเครดิต ‘นายกฯ’

‘นิโรธ’ ข้องใจ คนจุดปมรัฐประหาร โยงศึกชิงผู้ว่าฯกทม.หวังดิสเครดิต ‘นายกฯ’ ลั่น สูตรสำเร็จของวิชามารการเมืองน้ำเน่า

เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงการนำเสนอข่าวการหาเสียงเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.และมีการโยงเข้าการทำรัฐประหาร ว่า

ส่วนตัวไม่เข้าใจว่าการทำรัฐประหาร เกี่ยวข้องอะไรกับการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. และ ส.ก. หรือนักการเมืองบางคน บางพรรค ไม่รู้วิธีว่าจะรณรงค์หาเสียงเพื่อเพิ่มฐานเสียงให้กับพรรคตัวเอง หรือเพิ่มคะแนนนิยมให้ตัวเองอย่างไร เพื่อจะทำให้ตัวเอง หรือพรรคการเมืองนั้นประสบความสำเร็จชนะการเลือกตั้ง จึงใช้สูตรสำเร็จของวิชามารการเมืองน้ำเน่า มุ่งโจมตีและดิสเครดิต พุ่งเป้า เพื่อทำลาย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ทั้งทางตรงและทางอ้อม

ตามสุภาษิต ตีวัวกระทบคราด ใช้ทุกทางโดยคิดว่า คงจะสามารถเพิ่มคะแนนเสียงได้ ทั้งที่ พล.อ.ประยุทธ์ ตอบไปหลายครั้งแล้วว่า ท่านเองไม่อยากทำ แต่ก็ตัดสินใจเสี่ยงทำ ทั้งๆ ที่ทำไปแล้วก็ยังไม่มีทางรู้เลยว่า สิ่งที่จะได้รับจากสังคมจะเป็นดอกไม้หรือก้อนอิฐ

“ผู้ที่จุดประเด็นนี้ ไม่ได้ดูบริบทความเป็นมา และสถานการณ์เฉพาะหน้าของเหตุการณ์บ้านเมืองในห้วงเวลานั้นว่า วิกฤตสุ่มเสี่ยงที่สังคมไทยจะห้ำหั่น เสียเลือดเนื้อคนไทยด้วยกันเองหรือไม่ เพราะอะไร ผมมั่นใจว่า อีกไม่นานนายกรัฐมนตรีคงจะหาจังหวะและโอกาสที่เหมาะสม ในการอธิบายชี้แจงเพื่อให้สังคมได้ฟัง รับทราบถึงเบื้องหน้า เบื้องหลังว่า เพราะเหตุใด ทำไม ที่ทำให้ท่านมั่นใจถึงขนาดต้องฝืนใจทำไป และฝากถึงนักการเมืองปัจจุบันด้วยว่า อย่าสักแต่เล่นการเมือง โดยใช้การทำลายล้างเพื่อก้าวขึ้นสู่อำนาจ ขอให้ทำการเมืองสร้างสรรค์ตามข้อเท็จจริง ไม่บิดเบือน ไม่ผิดกฎหมาย เพื่อเป็นแบบอย่างให้เยาวชนไทยและสังคมไทยในอนาคตด้วย” นายนิโรธกล่าว

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image