เทพไท หยอด เทคะแนนให้ ‘ดร.เอ้’ ไม่เสียของ หยุดระบอบทักษิณได้มากที่สุด

“เทพไท” แนะเทคะแนนให้ “ดร.เอ้” ไม่เสียของ มีโอกาสหยุดระบอบทักษิณ และนอมินี-อีแอบได้มากที่สุด

เมื่อวันที่ 21 พ.ค. นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ว่า วันนี้เป็นวันสุดท้ายของการหาเสียงผู้ว่าฯกทม.แล้ว ถ้าถามว่าทำไมตนต้องเชียร์ นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.พรรคประชาธิปัตย์ เป็นผู้ว่าฯกทม. มีเหตุผลส่วนตัวที่ชัดเจน เพราะตนเป็นนักการเมืองในระบอบประชาธิปไตย และในชีวิตก็เป็นคนสังกัดพรรค มาตั้งแต่เรียนมัธยมที่โรงเรียนปากพนังสังกัดพรรคประดิษฐ์ธรรม (กลุ่มสีฟ้า) เมื่อมาเรียนที่มหาวิทยาลัยรามคำแหง ก็สังกัดพรรคนักศึกษา 7 คณะ และเมื่อมาเป็นนักการเมืองก็เข้าสังกัดพรรคประชาธิปัตย์ และอยากเห็นพรรคการเมืองเข้มแข็ง เป็นสถาบันทางการเมือง เป็นที่พึ่งพิงของประชาชนได้ ในการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.ในครั้งนี้ แม้ว่าจะเป็นการเมืองท้องถิ่นรูปแบบพิเศษก็ตาม แต่พรรคการเมืองก็มีหน้าที่และบทบาทสำคัญในการส่งผู้สมัครรับเลือกตั้ง จึงสนับสนุนให้คนกรุงเทพฯพิจารณาเลือกผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.ที่สังกัดพรรคมาตั้งแต่ต้น ไม่ว่าจะเป็น นายสุชัชวีร์ นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร จากพรรคก้าวไกล หรือ น.ต.ศิธา ธิวารี จากพรรคไทยสร้างไทย

“สำหรับ ดร.สุชัชวีร์ ผมชื่นชมและยอมรับในสปิริต ของความเป็นนักวิชาการ เป็นบุคคลภายนอก แต่ตัดสินใจเดินเข้ามาสมัครผู้ว่าฯกทม.ในนามพรรคประชาธิปัตย์ ท่ามกลางกระแสของพรรคประชาธิปัตย์ไม่ได้ดีเลิศ เหมือนในยุคการเลือกตั้งที่ผ่านมา แต่เมื่อ ดร.สุชัชวีร์ อาสาตัวลงสมัครในนามพรรค ก็ถือว่าเป็นความกล้าหาญ และเป็นความรับผิดชอบร่วมกันกับพรรค ในขณะที่บุคคลอื่นหลายคน ที่เคยสังกัดพรรค แต่พยายามสลัดตัวเองออกจากพรรค เพื่อไปสมัครผู้ว่าฯกทม.ในนามอิสระ ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม หรือมีวาระซ่อนเร้นอยู่ ก็เป็นสิทธิส่วนบุคคล ซึ่งเชื่อว่าประชาชนสามารถจับได้ไล่ทันในโอกาสหน้า ไม่ช้าก็เร็ว ไม่ว่าผลการเลือกตั้งในวันที่ 22 พ.ค.นี้จะออกมาเช่นไรก็ตาม แต่ผมก็ภูมิใจในตัวของ ดร.สุชัชวีร์ และพรรคประชาธิปัตย์ ที่ยืนหยัดแสดงความรับผิดชอบทางการเมือง โดยการส่งผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.และผู้สมัคร ส.ก.ครบ 50 เขต เป็นการทำงานการเมืองแบบตรงไปตรงมา ไม่ใช่ปากว่าตาขยิบ หรือหลอกลวงประชาชนแต่อย่างใด” นายเทพไทระบุ

นานเทพไทระบุว่า ไม่มีอะไรกับผู้สมัครอิสระคนใดเป็นการส่วนตัว แต่เป็นคนการเมืองที่ชีวิตสังกัดพรรคการเมือง จึงสนับสนุนผู้สมัครที่สังกัดพรรคทุกคน ส่วนใครจะเลือกผู้สมัครจากพรรคใด ก็เป็นเอกสิทธิ์ที่ต้องให้การเคารพกัน ถ้าจะส่งเสริมระบอบประชาธิปไตยให้มั่นคง ก็ต้องสนับสนุนส่งเสริมพรรคการเมืองให้เข้มแข็งควบคู่กันไปด้วย

Advertisement

วันนี้โค้งสุดท้ายจริงๆ ถ้าตัดสินใจเทคะแนนให้เบอร์ 4 นายสุชัชวีร์ จะไม่เสียของ เป็นผู้สมัครที่มีโอกาสมากที่สุดในการหยุดระบอบทักษิณ และผู้สมัครนอมินี หรือพวกอีแอบ จับมือฮั้วกันได้ในทันที

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image