จุรินทร์-เฉลิมชัย ยินดี ‘ชัยทิพย์’ ชนะขาดเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ราชบุรี ขอบคุณปชช.ให้โอกาส

จุรินทร์-เฉลิมชัย ยินดี ‘ชัยทิพย์’ ชนะขาดเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ราชบุรี ขอบคุณปชช.ให้โอกาส

เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม ซึ่งเป็นวันเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ราชบุรี เขต 3 ซึ่งผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ อันดับ 1 คือ นายชัยทิพย์ กมลพันธ์ทิพย์ ผู้สมัครหมายเลข 2 พรรคประชาธิปัตย์ ได้คะแนน 40,387 คะแนน

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก หลังรับโทรศัพท์ทราบการรายงานผลการเลือกตั้งซ่อม ระบุว่า “ในนามพรรคประชาธิปัตย์ ผมขอถือโอกาสนี้ขอบคุณพี่น้องชาวราชบุรี เขต 3 โพธาราม-จอมบึง ทุกๆ ท่านที่ลงคะแแนนเสียงให้กับ ‘ส.จ.เส็ง’ ชัยทิพย์ กมลพันธ์ทิพย์ พรรคประชาธิปัตย์ อย่างท่วมท้น…ซึ่งจะเป็นกำลังใจให้พรรคประชาธิปัตย์ยืนหยัดรับใช้พี่น้องชาวราชบุรีอย่างเต็มกำลังโดยไม่ย่อท้อต่อไปครับ

นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ แถลงข่าวประกาศชัยชนะว่า ผลการเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการ นายชัยทิพย์ได้คะแนนมาเป็นอันดับ 1 แน่นอนแล้วว่าเป็นผู้ชนะการเลือกตั้ง และคว้ามาได้ 1 เก้าอี้

โดยยังเชื่อมั่นว่าประชาชนให้โอกาสพรรค และที่ผ่านมาทำงานอย่างเต็มที่ ถือเป็นกติกาในการคัดเลือกตัวผู้สมัครในอนาคตด้วย อีกทั้งแสดงให้เห็นว่าประชาชนยังให้โอกาสพรรคประชาธิปัตย์ในการมาเป็นตัวแทน ซึ่ง ส.จ.เส็งอยู่ติดกับพื้นที่ อยู่ติดกับประชาชนมาตลอด

นายชัยทิพย์ กมลพันธ์ทิพย์ กล่าวว่า ขอขอบคุณ พี่น้องประชาชนชาวโพธาราม และ อ.จอมบึง ขอบคุณจากใจจริง ๆ และตั้งใจที่จะเข้าไปทำสิ่งดีๆ ตอบแทนให้กับประชาชน ก่อนอื่นต้องเข้าไปศึกษาก่อนว่าจะสามารถทำอะไรได้ อะไรที่ทำได้ก็จะทำ อย่างน้อยเวลาไม่มากเท่าไหร่ขอให้ผมได้ทำ

ด้านนายอัครเดช วงศ์พิทักษ์โรจน์ ส.ส.พรรค ปชป.เขต 4 กล่าวว่า ต้องขอแสดงความยินดีกับพี่น้องชาวโพธาราม และ อ.จอมบึง ที่ได้ ส.ส.ในฐานะที่เป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรด้วย เราทั้งสองคนจะประสานกันในการพัฒนา จ.ราชบุรี ให้ดียิ่งขึ้น สิ่งไหนที่คิดว่าจะเป็นประโยชน์ต่อชาวราชบุรีก็จะร่วมกันผลักดันให้เป็นรูปธรรมมากที่สุด ถึงแม้ว่าจะมีเวลาเหลืออยู่น้อยแต่เราก็จะเร่งทำหน้าที่อย่างเต็มที่

ทั้งนี้ ผลการนับคะแนนการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 3 จ.ราชบุรี อย่างไม่เป็นทางการ อันดับ 1 นายชัยทิพย์ กมลพันธ์ทิพย์ ผู้สมัครหมายเลข 2 พรรคประชาธิปัตย์ ได้คะแนน 51,743 คะแนน

อันดับ 2 นางณัฐทนันต์ นิธิภณยางสง่า หมายเลข 1 ผู้สมัครจากพรรคเสรีรวมไทย ได้คะแนน 16,853 คะแนน

และอันดับ 3 นายภิญโญ ศิลป์สังวาล ผู้สมัครจากพรรคเสมอภาค ได้คะแนน 1,889 คะแนน

ทั้งนี้ มีผู้มาใช้สิทธิ 75,914 คน ไม่ลงคะแนน 3,516 คน และบัตรเสีย 1,913 คน จากผู้มีสิทธิเลือกตั้งทั้งหมด 137,878 คน

นายชัยทิพย์ กมลพันธ์ทิพย์ ผู้สมัครหมายเลข 2 พรรคประชาธิปัตย์

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon