‘เบนจา’ ชี้ กาบัตร 8 โมงเช้าก็นับพร้อมคนกา 5 โมงเย็น วัยรุ่นสะพานควายเน้นผู้ว่าฯ แก้ขนส่งสาธารณะ

วันที่ 22 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.เบนจา อะปัญ สมาชิกแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมโพสต์ทวิตเตอร์ถึงเรื่องการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.ว่าผลคะแนนนั้นนับพร้อมกันทั้งคนที่กาเวลา 8.00 น. หรือ 17.00 น.

ความว่า

“คือพวกพรี่กาแปดโมง มันก็นับพร้อมคนกาห้าโมงเย็นอยู่ดีแหละ!”

ทั้งนี้ ในช่วงเช้า ปรากฏข่าวหลายสำนักว่ามีนิวโหวตเตอร์หรือคนรุ่นใหม่ออกมาใช้สิทธิน้อย (อ่านข่าว‘พวงทอง’ ชวนปลุกลูกหลานรีบตื่นมาเข้าคูหา พร้อมติดแฮชแท็ก #เลือกตั้งไม่ใช่ผับ)

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมถึงบรรยากาศเมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. กลุ่มวัยรุ่นและคนวัยทำงานเดินทางมาเลือกตั้งอย่างต่อเนื่อง ณ หน่วยเลือกตั้งที่ 1 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท ในขณะที่ช่วงเช้าผู้เดินทางมาเลือกตั้งส่วนใหญ่เป็นผู้สูงวัยและวัยกลางคน

น.ส.ศุภลักษณ์ ภูวะนสุขสุนทร อายุ 22 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กล่าวว่า อยากให้คุณชัชชาติได้เป็นผู้ว่าฯกทม. คนถัดไป เนื่องจากเป็นผู้ใช้รถโดยสารสาธารณะในการเดินทางเป็นประจำ จึงค่อนข้างคาดหวังให้มีการแก้ปัญหาในด้านนี้ และเรื่องของการจราจรเป็นหลัก

“ถ้าคนอยู่กรุงเทพฯ จะทราบกันดีว่ามีปัญหาเรื่องขนส่งมวลชนและการจราจรมากขนาดไหน เคยต้องยืนรอรถเมล์เกือบ 2 ชั่วโมงเพื่อเดินทางกลับบ้าน แม้จะบอกว่ามีรถไฟฟ้า แต่กว่าจะเดินทางไปเข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวกตรงนั้น มันไม่ใช่เรื่องง่าย ฝากเข้ามาดูแลปัญหานี้ด้วย” น.ส.ศุภลักษณ์กล่าว

นาย พีท สงวนนามสกุล วัย 28 ปี อาชีพฟรีแลนซ์ กล่าวว่า ตนเคยผ่านการเลือกตั้งมาแล้วครั้งหนึ่งคิดว่าคนรุ่นใหม่น่าจะเห็นคล้ายกันว่าการหาเสียงเป็นเพียงการขายฝัน จึงอยากฝากผู้ว่ฯที่เข้ามาให้ทำตามนโยบายที่ได้พูดไว้

“ผู้ว่ายุคที่ผ่านมาทำตามที่พูดไว้ไม่ได้ และสมัยนี้เราไม่เชื่อโฆษณาชวนเชื่อที่ใช้ในการหาเสียงกันแล้ว มันเพ้อเจ้อ เด็กส่วนมากก็รู้ทันกันหมด ไม่ขออะไรมาก แค่คุณพูดอะไรกับประชาชนไว้ ก็ทำตามคำพูดของคุณให้ได้เท่านั้นพอ” นายพีทกล่าว (อ่านข่าว วัยรุ่นมาบ่าย! สะพานควายเริ่มคึก หลังฝนฉ่ำทำหงอย ฝากถึงผู้ว่าฯ ทวงคืนถังขยะ-ห่วงใยแมวจร)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon