สุดอลังการ! เปิดเร็วๆนี้ ‘สโมสรรัฐสภา’ มีครบ ‘สปา-กอล์ฟ-ลีลาศ’ จัดเต็มสันทนาการส.ส.-ส.ว.

สุดอลัง!! เตรียมเปิดสโมสรรัฐสภา มีครบจบในที่เดียว ห้องสปา นวด ตีกอล์ฟ ซ้อมร้องเพลง ลีลาศ จัดเต็มสันทนาการ ส.ส.-ส.ว.

เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม ที่รัฐสภา นายพีระศักดิ์ พอจิต ส.ว.ในฐานะประธานคณะกรรมการดำเนินการจัดกิจกรรมสาธารณประโยชน์เพื่อสังคมและกิจกรรมนันทนาการ วุฒิสภา พร้อมคณะส.ว. อาทิ นายวัลลภ ตังคณานุรักษ์, นายเสรี สุวรรณภานนท์, พล.อ.พิศณุ พุทธวงศ์ และนายชาญวิทย์ ผลชีวิน ได้นำสื่อมวลชนเยี่ยมชม สโมสรรัฐสภา (Parliamentary Club) ซึ่งตั้งอยู่บริเวณชั้น 5 ของโซนกลาง อาคารรัฐสภา โดยภายในสโมสรดังกล่าวมีห้องสันทนาการต่างๆ อาทิ ห้องสปา ห้องลีลาศ ห้องซ้อมร้องเพลง ห้องนวดแผนโบราณ ห้องนวดฝ่าเท้า ห้องตีกอล์ฟ ซึ่งกิจกรรมทุกอย่างแยกเป็นห้องย่อยหลายห้อง และยังมีโซนพักคอยที่หรูหรา รวมถึงฟิตเนส โรงยิมและลู่วิ่ง

ทั้งนี้นายพีระศักดิ์ กล่าวว่า วันนี้มาดูความพร้อมของสโมสรรัฐสภาที่จะเปิดให้บริการสมาชิกทั้ง ส.ส. ส.ว. อดีตสมาชิกรัฐสภา และบุคลากรของสภาฯ เพื่อที่หลังจากสถานการณ์โควิด-19 เบาบางลง จะสามารถจัดกิจกรรมสันทนาการต่างๆได้ ทั้งกอล์ฟ ดนตรี ลีลาศ ถ้าห้องไหนพร้อมก็สามารถใช้ประโยชน์ได้ โดยห้องเหล่านี้ผู้รับผิดชอบคือสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร และส่วนไหนที่พร้อมก็ขอใช้เฉพาะกิจได้ตามระเบียบ

ด้าน นายวัลลภ ตังคณานุรักษ์ ส.ว.ในฐานะประธานอนุสันทนาการ กล่าวว่า สโมสรรัฐสภา ยังไม่มีการส่งมอบ แต่ส่วนไหนที่เราต้องการจะใช้งานก็สามารถขอให้ได้ โดยจะต้องจัดหาอุปกรณ์มาเอง รวมไปถึงอาจจัดกิจกรรมเชื่อมสัมพันธ์ระหว่างคนในรัฐสภาดังเช่นที่เคยปฏิบัติมา นอกจากนี้ยังมีครูดิน อดีตนักวิ่งทีมชาติมาสอนการวิ่ง ว่าวิ่งอย่างไรไม่ให้ได้รับบาดเจ็บ โดย ส.ว. จะรับผิดชอบเฉพาะโรงยิมและลู่วิ่งส่วนอื่นๆ จะเป็นความรับผิดชอบของสภาผู้แทนราษฎร

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image