เพื่อไทย นำ 20 ส.ก. ขอบคุณชาว กทม. ฝ่าด่านอำนาจเงิน มาโหวตเพื่อเปลี่ยนแปลง

‘พวงเพ็ชร-วิชาญ’ แถลงขอบคุณคนกรุงเทพฯ เลือก ส.ก.เพื่อไทย 20 เขต ชี้ กทม.ต้องการการเปลี่ยนแปลง ลั่นพร้อมทำงานทุกคน

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 24 พฤษภาคม ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) นายวิชาญ มีนชัยนันท์ ประธานภาค กทม., นางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด ผู้อำนวยการเลือกตั้งสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.), นายดนุพร ปุณณกันต์ ประธานคณะกรรมการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง ส.ก. และว่าที่ ส.ก.พรรค พท. 20 คน ร่วมแถลงข่าวผลการเลือกตั้ง ส.ก.เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคมที่ผ่านมา

โดยนางพวงเพ็ชรกล่าวว่า ขอขอบคุณคนกรุงเทพฯที่มอบความไว้วางใจให้ทีมงาน ส.ก.ของพรรค พท.ได้รับเลือกตั้งเข้ามาถึง 20 เขต ซึ่งการได้รับเลือกตั้งไม่ครบไม่ใช่เพราะไม่มีความสามารถ แต่ทุกคนทราบดีว่าต้องฝ่าฟันอุปสรรคมากมายในพื้นที่ เพราะในการเลือกตั้งที่ผ่านมามีเรื่องของการใช้เงินกันมาก แต่เราก็ได้เห็นแล้วว่าคนกรุงเทพฯเป็นผู้ที่ฉลาด ไม่ได้เห็นแก่อำนาจเงิน รวมถึงอยากเห็นการเปลี่ยนแปลง ซึ่งตนคิดว่าชัยชนะครั้งนี้ไม่ว่าจะเป็นชัยชนะของผู้ว่าฯกทม. หรือ ส.ก.ฝั่งประชาธิปไตย เป็นชัยชนะของคนกรุงเทพฯ และสะท้อนให้เห็นว่า คนกรุงเทพฯอยากเปลี่ยนแปลงผู้ว่าฯ เปลี่ยนแปลงผู้บริหารใน กทม. โดยผลพวงจากการรัฐประหารทำให้เห็นแล้วว่า คนกรุงเทพฯต้องออกมาใช้สิทธิใช้เสียงของตนเองในการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ และขอขอบคุณอีกครั้ง ซึ่งทุกคะแนนเสียงมีค่าสำหรับผู้สมัครของเราทุกคน และจะตั้งใจรับใช้คน กทม.ให้สมกับที่มอบความไว้วางใจให้ ส.ก.พรรค พท.

ด้านนายวิชาญกล่าวว่า วันนี้มีการเตรียมความพร้อมในเรื่องของตำแหน่งงานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นประธานสภา กทม. ซึ่งทางพรรคต้องดูความเหมาะสม เพราะการทำงานต้องมีประสิทธิภาพและต้องร่วมมือกับผู้ว่าฯ โดยจะมีการจัดสรรส่วนของงานที่เกี่ยวกับกรรมการแต่ละคณะ รวมถึงมีเรื่องนโยบายและแนวทางต่างๆ ที่ได้หาเสียงไว้กับประชาชน ทั้งนี้ ต้องขอบคุณทุกคะแนนเสียง ซึ่งจะเป็นแรงผลักดันให้การทำงานของพรรค พท.ในอนาคตที่จะมีการเลือกตั้ง ส.ส. และต้องขอโทษคนในเขตตลิ่งชันที่เลือกพรรค พท. แต่ปรากฏว่าทางคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้ตัดสิทธิ ซึ่งเป็นสิ่งที่เราเสียใจ ทั้งนี้ คงจะมีการพูดคุยกันถึงเรื่องการทำงาน และคิดว่า ส.ก.จากพรรคก้าวไกล (ก.ก.) คงไม่ปฏิเสธ เพราะเราหาเสียงร่วมกันในฐานะฝ่ายประชาธิปไตย และมีหลักการเดียวกันในการจับมือทำงานร่วมกันในส่วนของสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งในสภา กทม.ก็คงเหมือนกัน

เมื่อถามว่าจากคะแนนที่เห็นในการรับเลือกตั้งครั้งนี้สะท้อนอะไรบ้าง นายวิชาญกล่าวว่า สะท้อนว่าประชาชนมีศรัทธาในการทำงานและไว้วางใจพรรค พท. หากคิดตัวเลขใน 50 เขต เราได้มา 20 เขต ซึ่งในการเลือกตั้งต่อไปคาดหวังว่าจะได้ 32 เขต

ขณะที่นางพวงเพ็ชรกล่าวเสริมว่า คะแนนจากการเลือกตั้งครั้งนี้สะท้อนว่า คนเบื่อรัฐประหาร และรัฐบาลที่มาจากการรัฐประหาร ต้องการเปลี่ยนแปลง ส่วนการประสานในสภา กทม.เราเปิดรับทุกพรรค ไม่แบ่งแยกสี ฉะนั้น จึงต้องตั้งใจรวมกันมาทำงานให้กับคน กทม. โดยนโยบายต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นของใครที่เป็นนโยบายที่ดี สะท้อนปัญหาคนกรุงเทพฯ เราต้องหยิบมารวมกันเพื่อช่วยกันแก้ไข พลิกฟื้นสถานการณ์กรุงเทพฯให้กลับมาเป็นเมืองที่น่าอยู่อีกครั้ง

นางพวงเพ็ชรกล่าวต่อว่า ทั้งนี้ ในส่วนของนายชัชชาติมีหน้าที่เกี่ยวกับงานบริหาร แต่เราเป็นเรื่องงานสภา กทม. หากนายชัชชาติคิดว่าคนไหนที่มีความรู้ ความสามารถ ก็สามารถที่จะเชิญทุกคนทุกพรรคไปช่วยทำงาน และคิดว่าไม่มีคนขัดข้องกับนายชัชชาติ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon