พล.อ.วิชญ์ ยันไม่ลาออก หน.พรรคเศรษฐกิจไทย รับมีความเห็น ไม่ตรงกับธรรมนัส

‘บิ๊กน้อย’ เผย ไม่ลาออกจาก ศท. ทนเสียงห้ามทิ้งไม่ไหว รับ ไม่สนิท ‘ธรรมนัส’ ความเห็นไม่ตรงกัน เชื่อยังพูดคุยกันได้ แต่ต้องจริงใจ พูดกันตรงๆ อย่าเชื่อบุคคลที่สาม

เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังมีข่าวสะพัดว่า พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา จะลาออกจากหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย เนื่องจากมีแนวทางไม่ตรงกับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรค เกี่ยวถึงจุดยืนว่าจะหนุนหรือไม่หนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

ซึ่งผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์สอบถาม ถึงกระแสข่าว ดังกล่าวนี้กับ พล.อ.วิชญ์ โดย พล.อ.วิชญ์กล่าวยืนยันว่า ยังไม่ลาออก แต่ยอมรับว่าเมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม ตัดสินใจที่จะลาออกจากการเป็นหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทยแล้ว แต่มาวันนี้มีหลายคนโทรศัพท์มาขอให้ตัดสินใจใหม่อีกครั้ง อยากให้อยู่ช่วยแก้ไขปัญหากันไปก่อน

“เขาบอกว่า อย่าทิ้งผม ซึ่งผมฟังแล้วรู้สึกแรง เลยคิดว่า ทิ้งไปพวกเขาจะยังไงกันต่อ เลยต้องกลับมาคิดทบทวนใหม่ ทิ้งไม่ได้ต้องไปด้วยกัน และหากถ้าผมทำได้ต่อ ก็ยืนยันจะทำให้ดีที่สุด ทำให้บ้านเมืองดีขึ้น ในลักษณะต้องมาสามัคคี ปรองดอง ถึงจะอยู่ร่วมกันได้” พล.อ.วิชญ์กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่า กระแสข่าวลาออก เกิดขึ้นเพราะอะไร เพราะตามข่าวบอกว่ามีแนวคิดไม่ตรงกับ ร.อ.ธรรมนัส ข้อเท็จจริงเป็นอย่างนั้นหรือไม่ พล.อ.วิชญ์กล่าวว่า  ก็ไม่ถึงกับไม่ตรงกัน เพราะตนเข้าใจจุดยืนของ ร.อ.ธรรมนัสดีและเคยบอกไปแล้วว่า เรื่องไหนดี ก็สนับสนุน ยึดผลประโยชน์ประชาชน เป็นหลัก

“ผมและ ร.อ.ธรรมนัส มีความไม่เข้าใจกัน ต่างคนต่างทำ เลยคิดว่าไปด้วยกันลำบาก แต่สิ่งสำคัญถ้ารับฟังทั้งสองฝ่าย มันก็ไปได้ แต่นี่คือ การรับฟังไม่มี ไปเชื่อบุคคลที่สามบ้าง ซึ่งมองว่าไม่น่าจะทำแบบนั้น เห็นคนอื่นในพรรคที่เข้ามาใหม่ ก็เห็นใจตั้งใจมาทำงานเพื่อบ้านเมือง พอเกิดเหตุการณ์แบบนี้ก็คงผิดหวัง แต่ก็คงจะมีการพูดคุยกันอีกครั้ง แต่สิ่งสำคัญต้องมีความจริงใจกัน มีอะไรพูดตรงๆ แค่นั้นเอง ไม่ต้องมาพูดอย่างทำอย่างหนึ่ง มันไม่ใช่ แต่ตอนนี้ยืนยันยังไม่ลาออก เพราะต้องนึกถึงคนที่เขาตั้งใจเข้ามาทำงานให้พรรค ผมเองก็ตั้งใจเข้ามาแก้ปัญหาให้ชาติบ้านเมือง” พล.อ.วิชญ์กล่าว

อย่างไรก็ตาม พล.อ.วิชญ์กล่าวว่า ไม่ได้สนิทกับ ร.อ.ธรรมนัส เพียงแต่ท่านเคยเป็นลูกน้องของ พล.อ.ไตรรงค์ อินทรทัต ที่เป็นเพื่อนตนอยู่ด้วยกัน เลยชวนมาอยู่กับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ มาร่วมทำงานเพื่อบ้านเมือง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon