‘อนุทิน’ ชี้ ชัชชาติ แลนด์สไลด์ สะท้อน ปชช.เชียร์คนทำงาน ยัน ไม่กระเทือนภูมิใจไทย

‘อนุทิน’ ชี้ ชัชชาติ แลนด์สไลด์ สะท้อน ปชช.เชียร์คนทำงาน การเมืองสร้างสรรค์ ยันผลเลือกตั้ง กทม.ไม่กระเทือนภูมิใจไทย

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้ความเห็นถึงเรื่องอนาคตของพรรค หลังทราบผลการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) ว่า ขอยินดีกับนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ที่ได้เสียงไว้ใจของประชาชนถึง 1.3 ล้านเสียง

“สิ่งที่เราได้เห็นคือ นายชัชชาติเป็นคนที่ทำงานหนัก ทำงานจริงๆ และทำงานอย่างสร้างสรรค์ ไม่สาดโคลนให้ร้ายใคร เขาทำแบบนี้แล้วได้รับคะแนนมาเยอะ ก็ต้องดูไว้ อะไรดี อะไรไม่ดี ต้องเรียนรู้ จากนี้ ขอเป็นกำลังใจให้ท่านทำงานลุล่วง เพราะเมื่อท่านทำสำเร็จ ประโยชน์ย่อมตกกับคนไทย” นายอนุทินกล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่า พรรคภูมิใจไทยกังวลหรือไม่กับคะแนนที่นายชัชชาติได้รับ ซึ่งอาจสะท้อนความนิยมของบางพรรคการเมืองที่เป็นคู่แข่ง นายอนุทินกล่าวว่า ไม่เลย พื้นที่กรุงเทพฯ นายชัชชาติได้รับความนิยมสูง แต่พรรคภูมิใจไทยก็มีความนิยมในพื้นที่อื่น

“ถ้าพูดถึงแลนด์สไลด์ บุรีรัมย์ ก็ชนะเลือกตั้งแบบยกจังหวัด แล้วยังมีอีกหลายจังหวัดที่นิยมพรรคภูมิใจไทย เราเป็นพรรคที่ทำงานหนัก มีผลงาน ประชาชนเองก็เห็น ถ้าทำงานดี ประชาชนมีความสุข เขาก็เลือกเรา การเมืองมันมีแค่นั้นเลย ในฐานะนักการเมือง ตัวแทนประชาชน ก็พยายามทำสิ่งดีให้ประชาชน นโยบายกัญชาทางการแพทย์, 30 บาทรักษาทุกที่, ฟอกไตฟรี, มะเร็งรักษาทุกที่ เกิดขึ้นเพราะการทำงาน ลงพื้นที่” นายอนุทินกล่าว

เมื่อถามถึงความรู้สึกที่บางพรรคกำลังจ้องวิจารณ์ ส.ส.ที่ย้ายไปร่วมพรรคภูมิใจไทย นายอนุทินกล่าวว่า ส.ส.ทุกคนอยากสร้างผลงานให้ประชาชนรับรู้ ถ้าเขาย้ายออกมาจากที่หนึ่ง ไปที่หนึ่ง แล้วเขาได้ทำงาน ประชาชนได้ประโยชน์ ย่อมเป็นเรื่องที่น่ายินดี สำหรับภูมิใจไทย ถ้ามาบอกว่าเราดูดเก่ง แรงเยอะ ทำไมเรามี ส.ส.แค่นี้ ความจริงคือ ส.ส.ทุกคนมีศักดิ์ศรี มีสิทธิเลือก เขาจะเลือกมาทำงานกับเรา หรือไปทำงานกับใคร ถ้าบ้านเมืองได้ประโยชน์ คนไทยได้ประโยชน์ เรายินดีด้วย เราก็มีนักการเมืองย้ายออก และเราก็อวยพรขอให้เขาประสบความสำเร็จ มันไม่จำเป็นต้องไปไล่ส่งใครเลย ทุกคนต่างก็มีเหตุผล ควรจะรับฟังกันมากกว่า การที่เรารู้ปัญหา เราย่อมจะมีทางออก ไปวิจารณ์กันมันไม่มีอะไรดีขึ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon