‘ชัชชาติ’ เปิดตัว ‘จักกพันธุ์-ภิมุข’ ร่วมทีมบริหารกทม. เจ้าตัวลั่น พร้อมรับตำแหน่ง

‘ชัชชาติ’ เปิดตัว ‘จักกพันธุ์-ภิมุข’ ร่วมทีมบริหาร กทม. เจ้าตัวลั่น พร้อมรับตำแหน่ง

เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม นายชัชชาติ สิทธิพันธ์ุ ว่าที่ผู้ว่าฯกทม. พร้อม นายจักกพันธุ์ ผิวงาม อดีตรองผู้ว่าฯกทม. และ นายภิมุข สิมะโรจน์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ซัสโก้ จำกัด (มหาชน) ให้สัมภาษณ์หลังลงพื้นที่ สำรวจที่ดินเอกชนติดรถไฟฟ้า MRT วงศ์สว่างที่ต้องการให้ กทม.ทำสวนสาธารณะ โดยนายชัชชาติให้สัมภาษณ์ถึงการเปิดตัว นายจักกพันธุ์ ร่วมทีมบริหาร กทม. ว่า

“เงื่อนไขเดียวที่เชิญมา เพราะผมตื่น ตี 4 ผมคุยงานกับท่านได้ เพราะท่านตื่นตี 4 เหมือนกัน เพราะฉะนั้นตี 4 เวลาคุยงานสบาย”

ถามว่า ตี 4 คุยงานอะไร ? นายชัชชาติกล่าวว่า เรื่องงาน เรื่องกฎหมายมีไรคุยเลย แล้วท่านก็จะหาข้อมูลให้หมดเลย ติดขัดเรื่องกฎหมายอะไรถามท่านได้ ท่านประสานได้ เป็นคนขยัน ใจบุญสุนทาน ถามพนักงาน กทม.ทุกคนที่เจอว่า ใครเป็นอย่างไร ท่านจะได้การรับรอง 100% เวลาไปที่ไหนก็มีแต่คนชื่นชม

จากนั้น นายชัชชาติ ได้หันไปหานายจักกพันธุ์ แล้วบอก “ผมไม่ได้ยอพี่นะ” 

เมื่อผู้สื่อข่าวถาม นายจักกพันธุ์ว่า ถ้านายชัชชาติมอบหมายให้ พร้อมหรือไม่ นายจักกพันธุ์ตอบว่า อยากรอให้ กกต.รับรองก่อน

ถามย้ำว่า ถ้ารับรองแล้ว นายชัชชาติมอบหมายให้ พร้อมหรือไม่ นายจักกพันธุ์ตอบว่า พร้อม 

จากนั้น นายชัชชาติ ได้เรียก นายภิมุข มาแนะนำตัว โดยระบุว่า ทำงานด้วยกันมานาน ครบเครื่องเป็นทั้งนักธุรกิจ และนักการเมือง เพิ่งรู้ว่าเป็นรองหัวหน้าพรรคกล้า แต่มั่นใจว่าลุยด้วยกันได้ เข้าใจประชาชนดี ครบในหลายมิติ

ด้าน นายภิมุขกล่าวว่า จริงๆ ชอบงานการเมือง อยู่แล้ว ช่วงที่เว้นวรรคไปนาน เพราะเห็นบรรยากาศขัดแย้ง ชอบงาน กทม. พออาจารย์มาตั้งทีมทำงาน กทม.แบบอิสระก็เห็นว่า มาช่วยได้ ก็เลยอาสาตัว โดยไม่ได้คิดเรื่องตำแหน่งอะไร แล้วแต่อาจารย์ชัชชาติ

นายชัชชาติกล่าวด้วยว่า คนทุกมาช่วยไม่มีใครคิดเรื่องตำแหน่ง เพราะเราไม่เคยบอกเรื่องตำแหน่งกัน คนที่มาช่วยเป็นร้อยๆ เราก็จะดูว่าใครเหมาะกับงานอะไร นี่คือข้อดีของความเป็นอิสระ เพราะอิสระทำให้ทุกตำแหน่ง ผมสามารถเลือกด้วยมือตัวเองได้ โดยไม่มีใครมาสั่ง ทำให้เราสบายใจ และคนที่ทำงานกับเราก็สบายใจ

ส่วนจะมีสัดส่วนของผู้หญิงหรือไม่ นายชัชชาติยืนยันว่า มีแน่นอน ต้องดูอีกทีว่าจะอยู่ฝั่งไหน มีครบทั้งผู้หญิง และคนพิการด้วย

ย้อนอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon