‘พีระวิทย์’ เผย ‘ธรรมนัส’ ถามแนวทาง-ความสามัคคีกลุ่มพรรคเล็ก ย้ำจุดยืนรอดูข้อมูลก่อนโหวตคว่ำงบฯหรือไม่

“พีระวิทย์” เผย “ผู้กองธรรมนัส” สอบถามแนวทาง-ความสามัคคีกลุ่มพรรคเล็ก ย้ำ จุดยืนรอดูข้อมูลฝ่ายค้านก่อนโหวตคว่ำไม่คว่ำงบฯ 66 ขณะที่ศึกซักฟอกยังไว้วางใจ “บิ๊กตู่” ยัน ไม่มีกล้วยจากแดนไกล

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 27 พฤษภาคม ที่รัฐสภา นายพีระวิทย์ เรื่องลือดลภาค ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทรักธรรม กล่าวถึงกรณีที่ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา แกนนำพรรคเศรษฐกิจไทย (ศท.) นัดกลุ่ม 16 รับประทานอาหารว่า วันนี้มีเพียงตนและนายพิเชษฐ สถิรชวาล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ที่เข้าไปดื่มกาแฟและรับประทานอาหารกลางวันที่ห้องทำงานของร.อ.ธรรมนัสภายในอาคารรัฐสภา โดยร.อ.ธรรมนัสได้สอบถามถึงแนวทางของกลุ่มพรรคเล็กว่าเป็นอย่างไร ยังสามัคคีกันหรือไม่ ซึ่งคาดว่าจะนัดพูดคุยกันอย่างเป็นทางการใน 1-2 วันนี้

นายพีระวิทย์ กล่าวต่อว่า ส่วนเรื่องการอภิปรายร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 และการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ในส่วนของพรรค ศท.ยังไม่ระบุชัดเจนว่าทิศทางจะเป็นแบบนั้น แต่สำหรับพรรคเล็กและกลุ่ม 16 เรามีจุดยืนเหมือนเดิมว่าการพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณฯ ปี 66 จะต้องรอดูข้อมูลฝ่ายค้านก่อนว่าพบความไม่ชอบมาพากลหรือไม่ ขณะที่การอภิปรายนายกรัฐมนตรีเรายังคงไว้วางใจ แต่รัฐมนตรีต้องพิจารณาเป็นรายบุคคล

เมื่อถามถึง กรณีที่นพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ (พธม.) ระบุว่าร.อ.ธรรมนัสสามารถล้มรัฐบาลได้ ถ้าขนกล้วยมาเป็นตู้คอนเทนเนอร์จากแดนไกล นายพีระวิทย์ หัวเราะก่อนกล่าวว่า “ไม่มีเลย ไม่มีการพูดถึงกล้วย แต่ยืนยันว่าเสียงถึงแน่นอน และเชื่อว่าจะเกิน 40 เสียงด้วย”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image