‘ชัชชาติ’ ลุยเยาวราช ดูงานอาร์ตซอยเลื่อนฤทธิ์ ว่าที่ส.ก.สัมพันธวงศ์ ปชป.คุยปัญหาขยะ-ทางเท้า

‘ชัชชาติ’ ลุยย่านเก่า เดินชมงานศิลปะชุมชนเลื่อนฤทธิ์ แฟนคลับหลากเพศ-วัย ต่อแถวถ่ายรูปยาวเหยียด

เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม เวลา 19.30 น. นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ว่าที่ผู้ว่าฯกทม. และคณะ พร้อมด้วย น.ส.อาทิตยา โชคกิจมนัสชัย ผู้อำนวยการเขตสัมพันธวงศ์ และนายศุเรนทร์ ฐปนางกูร ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมและสนับสนุนมูลนิธิโครงการหลวงและโครงการตามพระราชดำริสถาบันพัฒนาและฝึกอบรมโรงงานต้นแบบ เดินทางมาชมงานเทศกาลศิลปะ ‘เลื่อนฤทธิ์ Artival : Hidden Gem of Yaowarat’ ซึ่งจัดขึ้นที่ชุมชนเลื่อนฤทธิ์ ถนนเยาวราช เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ

บรรยากาศภายในงานมีกิจกรรมเวิร์กช็อป แต่งหน้าเค้ก เพนต์เสื้อยืดลายเดียวในโลก การทำแม่เหล็กตกแต่งจากวัสดุเซรามิก การปั้นดินโพลิเมอร์ และมีโซนมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศเวลา 19.35 น. นายชัชชาติเดินทางมาถึง โดยระหว่างเดินภายในงานมีประชาชนขอร่วมถ่ายภาพด้วยตลอดทาง โดยมี น.ส.ปริตอนงค์ ถวัลย์วิวัฒนกุล ตัวแทนจากกลุ่มดินสอสี คอยแนะนำกิจกรรมภายในงาน

Advertisement

เวลา 19.46 น. นายวิภว์ บูรพาเดชะ บรรณาธิการบริหาร นิตยสาร happening ได้มอบหนังสือเรื่องสั้น 10 เรื่องที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับกรุงเทพฯในฝัน จากนักเขียนหลากหลายคน ซึ่งได้มอบให้กับผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.ทุกคนแล้ว เหลือเพียงนายชัชชาติเป็นคนสุดท้าย

นอกจากนี้นายชัชชาติยังเดินเยี่ยมชมและเข้าไปทักทายร้านค้าต่างๆ ที่มาเปิดร้านภายในงาน โดยมีบางร้านมอบตุ๊กตาโมเดลให้แก่นายชัชชาติ โดยตุ๊กตามีชื่อว่า ‘ริเริ่ม’

ในระหว่างการเดินชมภายในงานได้มีทีมงานแสงเสียงประจำงานเทศกาลสวมเสื้อยืดสีดำ สกรีนข้อความสีเขียวว่า ‘แสงเสียง แสงเสียง แสงเสียง’ มาขอถ่ายภาพด้วย

ต่อมาเวลาประมาณ 20.00 น. นายพินิจ กาญจนชูศักดิ์ ว่าที่ ส.ก.เขตสัมพันธวงศ์ พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวกับนายชัชชาติว่า เดินผ่านบริเวณถนนเยาวราชพอดี เมื่อทราบว่านายชัชชาติจะมาลงพื้นที่จึงได้เข้ามาภายในงาน พร้อมได้รายงานปัญหาที่พบภายในเขตสัมพันธวงศ์ให้กับนายชัชชาติ เช่น ปัญหาขยะและทางเท้าชำรุด

นอกจากนี้หลังการให้สัมภาษณ์มีประชาชนผู้มาร่วมงานต่อแถวขอถ่ายรูปกับนายชัชชาติเป็นจำนวนมาก

 

 

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image