เผย 4 ว่าที่รองผู้ว่าฯ ทีม ‘ชัชชาติ’ ฟิตเปรี๊ยะ พร้อมคุยงานตั้งแต่ตี 4

เผย 4 ว่าที่รองผู้ว่าฯ ทีม ‘ชัชชาติ’ ฟิตเปรี๊ยะ พร้อมคุยงานตั้งแต่ตี 4

เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ว่าที่ผู้ว่าฯกทม. ลงพื้นที่สำรวจที่ดินเอกชนติดรถไฟฟ้า MRT วงศ์สว่าง เพื่อนำมาใช้ประโยชน์สาธารณะ นายชัชชาติได้เปิดทีมบริหาร กทม.ต่อสื่อมวลชน ประกอบด้วยนายจักกพันธุ์ ผิวงาม อดีตรองผู้ว่าฯกทม. และ นายภิมุข สิมะโรจน์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ซัสโก้ จำกัด (มหาชน)

นายชัชชาติ กล่าวว่า “เงื่อนไขเดียวที่เชิญนายจักกพันธุ์มาร่วมทีม เพราะผมตื่นตี 4 สามารถพูดคุยงานกับท่านได้ เพราะตื่นตี 4 เหมือนกัน เพราะฉะนั้นตี 4 เป็นเวลาคุยงานได้สบาย”

เมื่อถามว่า ตี 4 คุยงานอะไรกัน นายชัชชาติ กล่าวว่า “เรื่องงาน เรื่องกฎหมาย แล้วท่านสามารถหาข้อมูลได้ทั้งหมด ติดขัดเรื่องกฎหมายอะไรสามารถถามได้ และเป็นผู้ประสานงานได้อย่างดี เป็นคนขยัน ถามพนักงาน กทม.ทุกคนที่เจอว่า ใครเป็นอย่างไร ท่านจะได้การรับรอง 100% เวลาไปที่ไหนก็มีแต่คนชื่นชม”

จากนั้นนายชัชชาติได้แนะนำตัวนายภิมุขมา ว่า “ทำงานด้วยกันมานาน ครบเครื่องเป็นทั้งนักธุรกิจ และนักการเมือง เพิ่งรู้ว่าเป็นรองหัวหน้าพรรคกล้า แต่มั่นใจว่าลุยด้วยกันได้ เข้าใจประชาชนดี ครบในหลายมิติ”

ด้านนายภิมุข กล่าวว่า “จริงๆ ชอบงานการเมือง อยู่แล้ว ช่วงที่เว้นวรรคไปนาน เพราะเห็นบรรยากาศขัดแย้ง ชอบงานกทม. พออาจารย์มาตั้งทีมทำงาน กทม.แบบอิสระก็เห็นว่า มาช่วยได้ ก็เลยอาสาตัว โดยไม่ได้คิดเรื่องตำแหน่งอะไร แล้วแต่อาจารย์ชัชชาติ”

ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า หลังจากนายชัชชาติเปิดตัวนายจักกพันธุ์ และ นายภิมุข ล่าสุด มีความชัดเจน โดยนายจักกพันธุ์ จะรับตำแหน่งรองผู้ว่าฯกทม. ส่วน นายภิมุข จะได้รับตำแหน่งเลขานุการผู้ว่าฯกทม.

ส่วนตำแหน่งอื่นๆนั้น ล่าสุดพบว่า ได้มีการทาบทามบุคคลที่มีชื่อเสียง และมีประสบการณ์ในการทำงานเกี่ยงกับเมืองหลายคน อย่างตำแหน่ง รองผู้ว่าฯกทม อีก 3 ตำแหน่งที่เหลือ อาทิ 1.รศ.ดร.วิศณุ ทรัพย์สมพล อาจารย์ภาควิชาวิศวกรรมโยธา คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 2.น.ส.ทวิดา กมลเวชช คณบดีคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และ 3.นายศานนท์ หวังสร้างบุญ ผู้ร่วมก่อตั้งกลุ่ม Trawell

ตำแหน่งคณะที่ปรึกษา ประกอบด้วย 1.นายต่อศักดิ์ โชติมงคล อดีตผู้อำนวยการโรงงานยาสูบ 2.พล.อ.นิพัทธ์ ทองเล็ก อดีตปลัดกระทรวงกลาโหม 3.นางเกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทเสนาดีเวลลอปเมนท์ อดีตอาจารย์คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ 4.น.ส.วิลาวัลย์ ธรรมชาติ อดีต ส.ก.เขตจตุจักร พรรคเพื่อไทย

ส่วนตำแหน่ง ผู้ช่วยเลขาฯ นายณัฐวัฒน์ พอใช้ได้ กรรมการผู้จัดการบริษัท ณัฐพร อินเตอร์เนชั่นแนล ลอว์ ออฟฟิศ จำกัด และบริษัท อีโคเซฟ จำกัด ซึ่งเป็นธุรกิจออแกไนซ์ด้านการศึกษา โดยทีมบริหารทั้งหมด จะประกาศภายหลังจากกกต.มีมติรับรองการเลือกตั้ง ทันที

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon