‘อนุทิน’ เปิดศูนย์ ภท.ปราจีนบุรีเขต 3 ลั่น 9 มิ.ย. ปลูกกัญชาได้เต็มที่ จดแจ้งอย่างเดียว ไม่มี 6 ต้น

‘อนุทิน’ เปิดศูนย์ประสานงาน ภท.ปราจีนบุรี เขต 3 ฐานเสียงจาก อสม.พรึบ! ลั่น 9 มิ.ย.ปลูกกัญชาได้เต็มที่ จดแจ้งอย่างเดียว ไม่มี 6 ต้นอีก

เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย พร้อมด้วย ดร.กนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ, นายสรอรรถ กลิ่นประทุม ส.ส.บัญชีรายชื่อ และประธานคณะกรรมการที่ปรึกษาพรรคภูมิใจไทย, นายสฤษดิ์ บุตรเนียร ส.ส.ปราจีนบุรีเขต 3 เจ้าของพื้นที่, นายชยุต ภุมมะกาญจนะ ส.ส.ปราจีนบุรี เขต 2 และนายอำนาจ วิลาวัลย์ ส.ส.ปราจีนบุรี เขต 1, คณะผู้บริหารพรรค และผู้แทนราษฎร ร่วมพิธี เปิดศูนย์ประสานงานพรรคภูมิใจไทย ปราจีนบุรีเขต 3 (ดร.สฤษดิ์ บุตรเนียร) มีประชาชน ร่วมกิจกรรมกว่า 3,000 คน และนายสุนทร วิลาวัลย์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปราจีนบุรี (อบจ.) มาร่วมต้อนรับท่านรองนายกรัฐมนตรีและคณะ

นายอนุทินกล่าวว่า สำหรับจังหวัดปราจีนบุรี ภูมิใจไทย ขอขอบคุณพี่น้องประชาชนที่ให้ความไว้ใจ เลือก ส.ส.ของพรรคมาแบบยกจังหวัด เราจะไม่ทำให้ประชาชนผิดหวัง ที่ผ่านมาในฐานะของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้พยายามผลักดันสวัสดิการเพื่อประชาชนอยู่เสมอ ล่าสุด คือการฟอกไตฟรี ที่เชื่อว่าจะช่วยลดภาระให้ประชาชนได้เป็นอันมาก นอกจากนั้นยังบรรจุข้าราชการ ซึ่งเป็นลูกหลานชาวปราจีน จำนวนไม่น้อย พร้อมกับต้องขอขอบคุณ อสม. ที่วันนี้ เข้ามาร่วมกิจกรรมจำนวนมาก ท่านคือ รากฐานสำคัญของระบบสาธารณสุขไทย เราไม่ลืมที่จะตอบแทนความทุ่มเทด้วยการเพิ่มสวัสดิการเรื่องค่าเสี่ยงภัยให้ท่าน เดือนละ 500 บาท เราพรรคภูมิใจไทย เราพูดแล้วทำ และยังมีนโยบายฌาปนกิจสงเคราะห์ เพื่อดูแลครอบครัวพี่น้องนักรบชุดเทา ยามเสียชีวิต

“อันที่จริง ผมควรอยู่กับท่านให้นานกว่านี้ แต่ช่วงเที่ยงผมต้องเดินทางแล้ว มีภารกิจสำคัญมาก พี่น้องน่าจะทราบว่าผมไปไหนมาไหน ผมก็ขับเครื่องบินเล็ก และผมอาสากับทางคุณหมอที่เป็นเพื่อนของผม เขาบอกว่าเวลามีอุบัติเหตุ แล้วผู้ประสบอุบัติเหตุ สมองตาย แต่เคยทำเรื่องแสดงเจตจำนงต้องการบริจาคอวัยวะ คุณหมอจะโทรมา ให้ผมช่วยนำทีมแพทย์เดินทางไปผ่าตัดเอาอวัยวะนั้น ไปช่วยคนอื่นๆ แต่ถ้าเป็นบางจังหวัด ที่มันมีไฟลต์เยอะ เขาก็ไม่โทรมา เพราะมันมีหนทาง”

Advertisement

“อย่างล่าสุด เกิดที่จังหวัดจันทบุรี ก็ต้องไปช่วยเหลือ เรื่องนี้รอไม่ได้ เพราะเขาให้หัวใจ ต้องรีบ ตอนนี้สมองเขาตายแล้ว แต่หัวใจเขายังเต้นอยู่ คุณหมอต้องรีบไปเอาหัวใจ มาช่วยอีกท่านที่เขาก็เป็นโรคหัวใจอย่างรุนแรง เรื่องนี้ ไม่ได้ช่วยเหลือให้คนที่เสียชีวิต ได้ทำตามความปรารถนาของเขา แต่ญาติพี่น้อง เขาก็จะรู้สึกว่าหัวใจของผู้เสียชีวิตยังเต้นอยู่ในร่างของอีกคน แล้วคนที่ได้รับการช่วยเหลือ เขาก็ไม่ต้องเสียชีวิต เรื่องนี้ ช่วยกันหลายต่อ แต่ผมต้องขออภัยพี่น้องชาวปราจีนที่ต้องรีบกลับ” นายอนุทินกล่าว

นายอนุทินกล่าวต่อด้วยว่า ที่จังหวัดปราจีนบุรี เป็นจังหวัดหนึ่งที่นโยบายกัญชาทางการแพทย์รุดหน้ามาก มีโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร เป็น รพ.นำร่องสมุนไพร การนวด การอบ การประคบ สมุนไพรไทย รวมถึง กัญชา นำร่องมีการปลูก การสกัดสาร และเปิดคลินิกกัญชาทางการแพทย์ทำการรักษาผู้ป่วยจริง ซึ่งที่นี่มีการศึกษาวิจัยมาอย่างยาวนาน ตนในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ยังต้องมาดูงานที่นี่ นโยบายดังกล่าว เราก็ทำสำเร็จแล้ว

“วันที่ 9 มิถุนายนนี้ พี่น้องทุกคนต้องปลูกกัญชาได้อย่างเต็มที่ จดแจ้งอย่างเดียว ไม่มี 6 ต้นอีก

ขอย้ำว่า ปัจจุบัน ระบบสาธารณสุขไทยของเรายอดเยี่ยมมาก นานาชาติยอมรับ ในอนาคตจะมีนักท่องเที่ยวนักลงทุน มาเมืองไทย จังหวัดปราจีนบุรีเป็นจังหวัดที่ได้เปรียบ เพราะมีสาธารณูปโภคพร้อม จะมีการจ้างงานมากมาย เกิดขึ้น การเดินทางคมนาคมสะดวก

ยังมีพื้นที่ที่ทำเกษตรกรรมได้ดี แล้วอย่าละทิ้งคุณค่าของการเกษตร นี่คือจุดเด่นของประเทศไทย ที่ประเทศไหนๆ ก็เลียนแบบไม่ได้ หวังว่า ในอนาคต เราจะได้มีหนทางในการพัฒนาคุณภาพชีวิตของพี่น้องเกษตรกร และในวันนี้ ทางสภาเกษตรกรจังหวัดปราจีนบุรี ได้นำข้อเสนอในการช่วยเหลือเกษตรกรมายื่นให้กับทางรองนายกรัฐมนตรีด้วย” นายอนุทินระบุ

นายอนุทินกล่าวเพิ่มเติมว่า พรรคภูมิใจไทยมีความจำเป็น โดย จ.ปราจีนบุรี เป็นจังหวัดที่มี ส.ส.ภูมิใจไทยเหมายกทั้งจังหวัด จึงจะต้องเปิดศูนย์ประสานงาน ส.ส.เขต 3 เพื่อทำงานและช่วยเหลือประชาชน พรรคภูมิใจไทยต้องทำตามนโยบายของพรรค “พูดแล้วทำ” พรรคภูมิใจไทยตระหนักถึงหน้าที่ที่จะต้องเป็นปากเป็นเสียงให้กับประชาชนที่เลือก ส.ส.ของพรรคเข้าไปทำหน้าที่ผู้แทนราษฎร

ในครั้งนี้มี ส.ส.และทีมงานร่วมพิธีเปิดศูนย์ โดยมีผู้นำทัองถิ่นท้องที่และ อสม. มาร่วมงานและให้กำลังใจหัวหน้าพรรคภูมิใจไทยกว่า 3,000 คน โดย อสม.ได้มอบดอกไม้เพื่อเป็นกำลังใจแก่นายอนุทินอย่างล้นหลาม

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image