‘อนุทิน’ ชี้ ‘อุ๊งอิ๊ง’ ลุยอีสานใต้ไม่แปลก พื้นที่ไม่ใช่ของใคร วัดกันที่นโยบาย-ปชช. ตัดสิน

‘อนุทิน’ ชี้ ‘อุ๊งอิ๊ง’ ลุยอีสานใต้ไม่แปลก พื้นที่ไม่ใช่ของใคร วัดกันที่นโยบาย-ปชช. ตัดสิน

เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม ที่ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) กล่าวถึงกรณีพรรคเพื่อไทยจะเชิญ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ประธานที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม และหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ลงพื้นที่จังหวัดสุรินทร์ ซึ่งเป็นแถบอีสานใต้ เหมือนบ้านภูมิใจไทยรู้สึกอย่างไร

“จากพื้นฐานการเมือง ที่เหลือเวลาอีก 9-10 เดือน ช่วงนี้จึงเป็นเวลาที่เหมาะสม ที่ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทางการเมือง จะเริ่มรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง สร้างความเชื่อมั่นสร้างความนิยมให้กับพี่น้องประชาชน เป็นเรื่องปกติไม่ได้เป็นเรื่องแปลกตรงไหน”

“จะวางหลักเกณฑ์ว่า พื้นที่นั้น พื้นที่นี้เป็นของใครได้อย่างไร เพราะขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของประชาชน
เป็นพื้นที่ของประชาชนคนไทยทุกคน ทุกคนถ้ามีโอกาสมีเวลาก็ลงไป ต้องเร่งลงพื้นที่ เพื่อชี้แจง สร้างความมั่นใจให้กับประชาชน เพื่อให้เลือกเราเข้ามาเป็นตัวแทน” นายอนุทิน กล่าว

เมื่อถามว่า กระแสคนรุ่นใหม่อย่าง น.ส.แพทองธาร จะปูพื้นที่ทางอีสานใต้อย่าง นายทักษิณ ชินวัตร อดีตรัฐมนตรีที่เคยทำได้หรือไม่

นายอนุทิน กล่าวว่า เราต้องมองเป็นนโยบาย มองเป็นองคาพยพของพรรคการเมือง แต่ละพรรคการเมืองก็มีดี คนที่จะตัดสินใจ คือ พี่น้องประชาชน พรรคการเมืองทุกพรรคต้องเร่งสร้างนโยบายที่ประชาชนเห็นแล้วว่าจับต้องได้ พูดแล้วทำ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon