ชวลิต ยังไม่ขอพูดเรื่องย้ายพรรค ยันไม่ทรยศประชาชน จะอยู่ต่อสู้เพื่อให้ได้ ปชต.

ชวลิต ปัดข่าวลือย้ายพรรค ไม่ทรยศประชาชน ขอให้เป็นเรื่องอนาคตตามวิถีการเมือง ขอยืนหยัดกับฝ่ายประชาธิปไตย ต่อสู้เพื่อประชาชน

เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน นายชวลิต วิชยสุทธิ์ ส.ส.นครพนม เขต 4 พรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า ในสถานการณ์การเมืองปัจจุบันจากภาพรวมของประเทศ ในฐานะที่ทำงานการเมืองมาตั้งแต่ปี 2544 ล้มลุกคลุกลาน ถูกปฏิวัติ 2 ครั้ง เมื่อปี 2549 กับปี 2557 ยุบพรรคอีก 2 ครั้ง มีความชัดเจนมาตลอดว่าตราบใดที่ประเทศชาติไม่มีประชาธิปไตย ประชาธิปไตยไม่เต็มใบ พี่น้องประชาชนยากจน ไม่มีทางแก้ไขปัญหาบ้านเมืองได้สำเร็จ

นายชวลิตกล่าวว่า จะเห็นว่าพรรคการเมืองฝ่ายประชาธิปไตยพยายามสร้างระบอบประชาธิปไตยมาตลอด ขอแก้ไขรัฐธรรมนูญแต่ไม่สำเร็จ แต่ต้องพยายามต่อไป เพราะสิ่งสำคัญคือเมื่อเกิดประชาธิปไตยจะมีการกระจายอำนาจ เห็นได้จากปัจจุบันอำนาจอยู่ส่วนกลางทั้งหมด พี่น้องประชาชนลำบากยากจน หนี้ครัวเรือนเยอะ หนี้ประเทศเยอะ ยากที่จะแก้ไขปัญหาประเทศชาติบ้านเมือง ดังนั้น สิ่งที่ตนยืนหยัดมาตลอดควบคู่กับประชาชนชาวนครพนมคือจะต้องต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย จะต้องผลักดันไม่ท้อถอย

“ยืนยันว่ายังอยู่เคียงข้างประชาธิปไตยตลอดไป ซึ่งยังไม่ขอพูดเรื่องการย้ายสังกัดพรรคการเมือง เพราะสำคัญที่สุดจะต้องต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยเป็นหลัก หรือจะต้องเป็นหลักให้คนรุ่นหลังที่จะมาสานต่อการเมือง ขอให้พี่น้องประชาชนสบายใจว่าผมยังอยู่ข้างประชาธิปไตย” นายชวลิตกล่าว

นายชวลิตกล่าวอีกว่า ที่สำคัญตนเชื่อมั่นเสมอว่าตลอดเส้นทางการเมืองที่ผ่านมา ใครทรยศประชาชน ไม่เลือกข้างประชาธิปไตย หรือย้ายฝั่งไปอยู่ขั้วเผด็จการ สุดท้ายอยู่ได้ไม่นาน ประชาชนจะเป็นคนตัดสิน ไม่ยอมรับในที่สุด ไม่ว่าจะใช้อำนาจบารมี ใช้เงินมากขนาดไหน สุดท้ายไปไม่รอด เพราะไม่มีความยั่งยืน ไม่เกิดการพัฒนา เนื่องจากประชาธิปไตยเป็นสิ่งที่ยั่งยืน ทำให้ประชาชนมีอยู่มีกิน เมื่อถึงเวลาการเลือกตั้งประชาชนสามารถตัดสินใจได้ว่าจะเอาแค่ความสุขเฉพาะหน้า หรือจะมีความหวังข้างหน้า คิดว่าชาวบ้านรู้แนวทางการตัดสินใจ

Advertisement

นายชวลิตกล่าวว่า ส่วนทิศทางการเมืองปัจจุบันของรัฐบาลชุดนี้ เชื่อมั่นว่าจะต้องต่อสู้ไปจนกว่าจะครบเทอม เพราะอุตส่าห์วางกลไกไว้ ทั้งมี ส.ว. 250 เสียงที่โหวตนายกฯ หากไม่หักหลังกันเอง ทะเลาะกันเอง คาดว่าคงอยู่ครบวาระ อย่างไรก็ตาม เป็นเรื่องของรัฐบาล แต่ถ้าหมดวาระเร็วเท่าไหร่ เชื่อว่าเป็นเรื่องดีกับประชาชน ที่จะเกิดการพัฒนา และจะได้มาซึ่งระบอบประชาธิปไตย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image