‘ชัชชาติ’ ลงนามแบ่งงานให้ 4 รองผู้ว่าฯ ‘จักกพันธุ์’ คุมการเงิน-เทศกิจ

3.06.22 | 08:50 น.

‘ชัชชาติ’ ลงนามแบ่งงานให้ 4 รองผู้ว่าฯ ‘จักกพันธุ์’ คุมการเงิน-เทศกิจ

เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน ที่ศาลาว่าการ กทม. (เสาชิงช้า) นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม. ได้ลงนามในคำสั่งมอบหมาย และมอบอำนาจให้รองผู้ว่าฯกทม. สั่งและปฏิบัติราชการแทนผู้ว่าฯกทม. ทั้ง 4 คน มอบหมายให้ นายจักพพันธุ์ ผิวงาม มีอำนาจในการสั่งหรือปฏิบัติราชการแทนเกี่ยวกับราชการของหน่วยงานหรือส่วนราชการ ดังนี้ สำนักงบประมาณกรุงเทพมหานคร สำนักการคลัง สำนักเทศกิจ สำนักสิ่งแวดล้อม สำนักปลัดกรุงเทพมหานคร สำนักงานเลขานุการผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร สำนักงานเลขานุการสภากรุงเทพมหานคร และสำนักงานเขตในส่วนที่เกี่ยวข้องกับฝ่ายการคลัง ฝ่ายรายได้ ฝ่ายเทศกิจ ฝ่ายปกครอง ฝ่ายทะเบียน และฝ่ายรักษาความสะอาดและสวนสาธารณะ

รศ.วิศณุ ทรัพย์สมพล มีอำนาจในการสั่งหรือปฏิบัติราชการแทนเกี่ยวกับราชการของหน่วยงานหรือส่วนราชการ ดังนี้ สำนักการโยธา สำนักการระบายน้ำ สำนักการจราจร และขนส่ง สำนักการวางผังและพัฒนาเมือง บริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด สำนักงานเขตในส่วนที่เกี่ยวข้องกับฝ่ายโยธา

ผศ.ทวิดา กมลเวชช มีอำนาจในการสั่งหรือปฏิบัติราชการแทนเกี่ยวกับราชการของหน่วยงานหรือส่วนราชการ ดังนี้ สำนักการแพทย์ สำนักอนามัย สำนักยุทธศาสตร์และประเมินผล สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการกรุงเทพมหานคร มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช สำนักงานเขตในส่วนที่เกี่ยวข้องกับฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล

ส่วนนายศานนท์ หวังสร้างบุญ มีอำนาจในการสั่งหรือปฏิบัติราชการแทนเกี่ยวกับราชการของหน่วยงานหรือส่วนราชการ ดังนี้ สำนักการศึกษา สำนักพัฒนาสังคม สำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว การพาณิชย์ของกรุงเทพมหานคร สำนักงานเขตในส่วนที่เกี่ยวข้องกับฝ่ายการศึกษาและโรงเรียนในสังกัดกรุงเทพมหานคร และฝ่านพัฒนาชุมชนและสวัสดิการสังคม

โดยให้นายจักกพันธุ์ เป็นรองผู้ว่าฯกทม. อันดับ 1 ตามด้วย นายวิศณุ อันดับ 2 น.ส.ทวิดา อันดับ3 และนายศานนท์ อันดับ4 ทั้งนี้ ให้มีผลตั้งแต่วันที่ 2 มิ.ย. 65 เป็นต้นไป

Advertisement