‘อนุทิน’ ชี้ เสียงโหวตพ.ร.บ.งบฯ สะท้อนสมาชิกเห็นแก่ประโยชน์ ปชช. ทำมั่นใจเสถียรภาพรัฐบาล

‘อนุทิน’ ชี้ เสียงโหวต พ.ร.บ.งบฯ ห่าง 92 สะท้อนสมาชิกเห็นแก่ประโยชน์ ปชช. ทำมั่นใจเสถียรภาพรัฐบาล

เมื่อเวลา 07.45 น. วันที่ 3 มิถุนายน ที่ท้องสนามหลวง นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีเสียงโหวตรับร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566 ว่า ดูจากคะแนนเสียงแล้วทำให้เสียงของรัฐบาลมีความมั่นคง ส่วนที่เพิ่มมา 16 เสียง ในการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณฯ ไม่ได้เป็นเรื่องของฝ่ายค้านหรือรัฐบาล หาก ส.ส.คนใดเห็นว่า มีงบประมาณที่สามารถนำไปพัฒนาพื้นที่จังหวัดของแต่ละคน และเห็นว่ามีประโยชน์ต่อประชาชน ก็มีสิทธิที่จะเห็นชอบ ซึ่งเป็นเรื่องประโยชน์ของประชาชนและบ้านเมืองมากกว่า

เมื่อถามว่า มีกระแสข่าวว่าเสียงที่เกินมาเป็นการดีลสำเร็จของพรรคภูมิใจไทย (ภท.) นายอนุทินกล่าวพร้อมหัวเราะอย่างอารมณ์ดีว่า โอ้โห ให้ราคาขนาดนั้นเลยหรือ พรรคภูมิใจไทยพูดเสมอว่าสนับสนุนร่างพระราชบัญญัติงบประมาณฉบับนี้

เมื่อถามว่า เป็นไปตามที่นายอนุทินเคยการันตีว่าเสียงอภิปรายในสภาจะผ่านฉลุย และรัฐบาลอยู่ครบเทอมเช่นนั้นหรือไม่ นายอนุทินกล่าวว่า คิดว่าอยู่ที่เนื้อหามากกว่า การที่ พ.ร.บ.งบประมาณฯฉบับนี้ได้รับความเห็นชอบ ด้วยเสียงที่ห่างกัน 84 เสียง ก็ทำให้เห็นว่า เนื้อหาของญัตติดังกล่าวเป็นประโยชน์ต่อประชาชน ถือเป็นนิมิตหมายที่ดี

Advertisement

ข่าวน่าสนใจอื่น :

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image