ฝนถล่มกรุง ‘ผู้ว่าฯชัชชาติ’ รุดบัญชาการเฝ้าระวังน้ำท่วม ส่งทีมช่วยทันใจ

ฝนถล่มกรุงเย็นวันจันทร์ ผู้ว่าฯชัชชาติบัญชาการเฝ้าระวังน้ำท่วม ส่งทีมช่วยทันใจ

เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน เวลา 18.00 น. เกิดฝนตกในหลายพื้นที่ของกรุงเทพมหานคร อาทิ เขตทวีวัฒนา ตลิ่งชัน หนองแขม บางแค ภาษีเจริญ คลองเตย พระโขนง สะพานสูง ประเวศ มีนบุรี ลาดกระบัง

ต่อมา นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย นายวิศณุ ทรัพย์สมพล รองผู้ว่าฯกทม. ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ศูนย์ควบคุมระบบป้องกันน้ำท่วม สำนักการระบายน้ำ กรุงเทพมหานคร (กทม.) ตั้งอยู่ที่ศาลาว่าการ กทม.(ดินแดง) โดยศึกษาการตรวจสอบทิศทางและแนวโน้มของฝนจากเรดาร์และภาพถ่ายทางอากาศ

นายชัชชาติกล่าวว่า พื้นที่ที่ต้องเฝ้าระวังและมีแนวโน้มได้รับผลกระทบจากฝนตกน้ำท่วม อาทิ เขตวังทองหลาง ห้วยขวาง ดินแดง พญาไท ราชเทวี ดุสิต ทุ่งครุ บางบอน ยานนาวา บางคอแหลม ราษฎร์บูรณะ
ดังนั้น หากประชาชนรายใดพบเห็นว่าจะเกิดน้ำท่วมขังจุดใดให้แจ้งเข้ามายังช่องทางของ กทม. หมายเลข 0-2248-5115 เพื่อจะได้ส่งเจ้าหน้าที่ออกไปให้ความช่วยเหลือและแก้ไขปัญหา

“คาดว่าฝนจะตกไปอีกประมาณ 1 ชั่วโมง หากใครยังไม่ได้ออกจากอาคารให้อยู่รอ หรือแวะรับประทานอาหารเย็นก่อน เพื่อจะได้ไม่เผชิญกับปัญหารถติดขัดในท้องถนน” นายชัชชาติกล่าว

Advertisement

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากนายชัชชาติได้ประกาศให้ประชาชนที่พบเหตุน้ำท่วมแจ้งข้อมูลแก่เจ้าหน้าที่ผ่านหมายเลขโทรศัพท์ดังกล่าว ปรากฏว่าได้มีประชาชนแจ้งข้อมูลเข้าไปที่ศูนย์อย่างต่อเนื่อง

ช่วงหนึ่งประชาชนทางบ้านได้แจ้งข้อมูลน้ำท่วมเข้ามาทางไลฟ์สดของนายชัชชาติ เจ้าตัวจึงสั่งการให้ส่งเจ้าหน้าที่ออกไปดูตามจุดต่างๆ ที่ประชาชนแจ้งเข้ามาอย่างรวดเร็ว พร้อมกับตรวจกล้องวงจรปิดเพื่อดูปัญหาการจราจรผ่านจอมอนิเตอร์ด้วย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image