บิ๊กตู่ แซวไมค์ทำเนียบ ติดๆดับๆ บอกพยายามหน่อย เดี๋ยวไม่ได้ไปเมตาเวิร์สนะ

“บิ๊กตู่” คุยกับ “ไมโครโฟน” ให้พยายามหน่อย หวั่นไป เมตาเวิร์สไม่ได้ ด้าน “รองพงษ์” โว รัฐขายสลากดิจิทัลสำเร็จ ใครยังไม่เคยซื้อให้ไปลอง

เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาล ว่า เมื่อการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ดำเนินมาถึงวาระรองนายกรัฐมนตรี รายงานการทำงานต่อที่ประชุมครม. โดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้รายงานถึงการบริหารจัดการสถานการณ์น้ำ โดยระบุว่า ได้ให้ทางสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) ไปเป็นฝ่ายดำเนินการและจัดการ

ขณะที่ นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ได้รายงานถึงเสียงตอบรับที่ดีในการซื้อสลากดิจิทัล ใน แอพพลิเคชั่นเป๋าตัง ที่ได้รับการตอบรับที่ดี ว่า “สลากดิจิทัลมีเสียงตอบรับดี มีคนมาซื้อเยอะ ถือว่าประสบความสำเร็จแล้ว และถ้าใครยังไม่เคยลองซื้อ ก็ให้ไปลองซื้อดู”

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จึงกล่าวขอบคุณ ผู้ที่เกี่ยวข้องกับการแก้ปัญหาขายสลากเกินราคาในทุกหน่วยงาน พร้อมกล่าวว่า เข้าใจดีว่าจากการแก้ปัญหาเรื่องนี้ มีทั้งคนพอใจ และไม่พอใจ ผู้ค้ารายย่อยก็อาจตกงาน จึงขอให้คณะกรรมการไปช่วยดูว่า จะช่วยคนเหล่านั้นได้อย่างไร เช่น เลขไม่สวยจะขายอย่างไร ให้ไปหาวิธีการทำอย่างไรถึงจะขายได้หมด

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ในหลายครั้งของการประชุมคณะรัฐมนตรี มักจะเกิดปัญหาไมโครโฟนในห้องประชุมครม. ที่ตึกสันติไมตรี เกิดอาการติดๆดับๆ ทำให้การประชุม หรือการรายงานต่อที่ประชุมไม่ราบรื่น ซึ่งในวันนี้ก็เช่นกัน ที่ไมโครโฟนของ นายวิษณุ เครืองาม และนายสุพัฒนพงษ์ และ ไมโครโฟนของนายกฯเอง เกิดมีปัญหา ถึงขั้นที่นายกฯต้องยื่นไมค์ลอย ไปให้นายสุพัฒนพงษ์ใช้ ในขณะที่นายกฯได้กล่าว กับไมโครโฟนที่วางอยู่หน้าตัวเอง ว่า “ไมโครโฟน พยายามหน่อยนะ ไม่เช่นนั้นเราจะไปเมตาเวิร์ส (เทคโนโลยีความเป็นจริงเสมือน) ไม่ได้”

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image