นิพนธ์ ลั่นทำเพื่อรักษาผลประโยชน์แผ่นดิน ยันพร้อมสู้คดี ป.ป.ช.

นิพนธ์ ลั่นทำเพื่อรักษาผลประโยชน์แผ่นดิน ยันพร้อมสู้คดี ป.ป.ช. เผยมีเอกสารเด็ด ถ้าถูกซักฟอกพร้อมเปิด

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 14 มิถุนายน ที่ทำเนียบรัฐบาล นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) มีมติส่งฟ้องต่อศาลเองคดีไม่อนุมัติเบิกจ่ายค่าซ่อมรถบำรุงทางอเนกประสงค์ให้แก่บริษัทเอกชน สมัยเป็นนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ว่าเรื่องคดีอาญาอัยการสูงสุดมีความเห็นไม่สั่งฟ้องแล้วคืนสำนวนไปยัง ป.ป.ช.

นายนิพนธ์กล่าวว่า ซึ่ง ป.ป.ช.เขามีสิทธิฟ้องเอง ถ้าศาลรับคำร้องก็ว่ากันไป เรื่องนี้มี ส.ส.ไปยื่นเรื่องต่อศาลรัฐธรรมนูญ ศาลรับเรื่องไว้แต่ไม่ได้ให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ คำสั่งศาลชัดเจนอยู่แล้ว ตนพร้อมสู้และพร้อมชี้แจงทุกเรื่อง ไม่กังวล เชื่อว่าพยานหลักฐานตั้งแต่ต้นมาจนถึงปัจจุบันสมเหตุสมผล ที่ไม่เบิกจ่ายเพราะมีเรื่องร้องเรียนเรื่องการฮั้ว รวมถึงมีการฟ้องต่อศาลปกครอง ซึ่งกระทรวงมหาดไทยมีหนังสือสั่งการว่าเรื่องที่มีการฟ้องร้องในศาล ห้ามจ่ายเงินจนกว่าศาลจะมีคำพิพากษา แล้วปฏิบัติตามคำพิพากษา ตนทำตามคำสั่งกระทรวงมาตลอด นอกจากนี้ ประเด็นเรื่องการฮั้วนั้นศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 9 ก็ได้ออกหมายจับผู้เกี่ยวข้องแล้ว นี่คือเหตุผลที่ตนไม่เบิกจ่าย เอกสารทุกอย่างชัดเจน

เมื่อถามว่ากังวลเรื่องนี้จะนำไปสู่การปรับคณะรัฐมนตรีหรือไม่ นายนิพนธ์กล่าวว่า สิ่งที่ตนทำไปเพื่อรักษาผลประโยชน์แผ่นดิน ถ้าจะมีการนำเรื่องนี้ไปสู่การอภิปรายไม่ไว้วางใจอีกครั้งตนพร้อมชี้แจง และพร้อมเปิดเอกสารสำคัญในคดีนี้ ถึงเวลาจะได้ดู

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image