‘ศักดิ์สยาม’ ยันคุยกับครูโอ๊ะแล้ว ย้ำทำตามกระบวนการยุติธรรม เชื่อไม่กระทบ ภท.

‘ศักดิ์สยาม’ ยันคุยกับครูโอ๊ะแล้ว ย้ำทำตามกระบวนการยุติธรรม เชื่อไม่กระทบ ภท.

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 14 มิถุนายน นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ในฐานะเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวกรณีที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ชี้มูลความผิดนางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ในฐานะสมาชิกพรรค ภท. ออกโฉนดที่ป่าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และเขตป่าไม้ถาวรโดยมิชอบ ว่าปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการ ข้อเท็จจริง เป็นไปตามกฎหมาย ส่วนนางกนกวรรณจะร่วมประชุม ครม.ในวันนี้ด้วยหรือไม่นั้นขณะนี้ยังไม่เห็นว่ามีการลาประชุม ครม.

เมื่อถามว่าได้มีโอกาสพูดคุยเรื่องนี้กับนางกนกวรรณบ้างหรือยัง นายศักดิ์สยามกล่าวว่า ได้คุย บอกว่าให้ดูข้อเท็จจริง และต่อสู้กันตามกระบวนการยุติธรรม ตอนนี้เรื่องนี้ยังดำเนินการตามขั้นตอนอยู่ โดยนางกนกวรรณระบุว่า พร้อมที่จะชี้แจงข้อเท็จจริง

เมื่อถามว่าจำเป็นที่จะต้องให้ออกจากตำแหน่งไว้ก่อนหรือไม่ นายศักดิ์สยามกล่าวว่า “ไม่หรอก“ ต้องรอดูคำวินิจฉัยของศาลก่อน

เมื่อถามย้ำว่าถ้าจำเป็นต้องปรับออกจากตำแหน่ง ได้เตรียมบุคคลไว้รับตำแหน่งรัฐมนตรีหรือไม่ นายศักดิ์สยามกล่าวว่า ต้องดูการวินิจฉัยของศาลว่าเป็นอย่างไร

Advertisement

เมื่อถามว่ากรณีของนางกนกวรรณควรต้องมีการแสดงสปิริตหรือไม่ นายศักดิ์สยามกล่าวว่า นี่ยังเป็นขั้นตอนการกล่าวหา ถ้ากล่าวหา ถ้าไม่ดูข้อยุติแล้วไปวินิจฉัยจะเป็นการลัดขั้นตอน ซึ่งก็มีความเห็นของนักกฎหมายหลายคนอย่างนี้อยู่แล้ว พรรคเราก็เป็นอย่างที่เห็น ต้องดูเรื่องการทำงาน ถ้าใครไปทำในเรื่องไม่ถูกต้องก็คือเรื่องไม่ถูกต้อง

เมื่อถามย้ำว่าจะสร้างบรรทัดฐานทางการเมืองด้วยการให้ลาออกก่อนเพื่อให้การสอบสวนเดินหน้าต่อไป นายศักดิ์สยามกล่าวว่า ต้องดูการทำงานเป็นหลัก

เมื่อถามว่าจะกระทบกับการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นหรือไม่ นายศักดิ์สยามกล่าวว่า ไม่เกี่ยว ทำงานไปในพรรคไม่มีกังวลอะไร

Advertisement

เมื่อถามว่าพรรคสามารถติดต่อนายสุนทร วิลาวัลย์ นายก อบจ.ปราจีนบุรี ผู้เป็นบิดาของ นางกนกวรรณได้บ้างหรือไม่ นายศักดิ์สยามกล่าวว่า ไม่ได้คุยกัน

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image