กกต.ไฟเขียวเพิ่มอีก 5 ส.ก. รวม ‘เฮียเล้า พีรพล ก้าวไกล’ ด้วย ส่งผลรับรองครบ 50 เขตแล้ว

กกต.ไฟเขียวเพิ่มอีก 5 ส.ก. รวม ‘เฮียเล้า พีรพล ก้าวไกล’ ด้วย ส่งผลรับรองครบ 50 เขตแล้ว

เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้เสนอผลการตรวจสอบและความเห็นให้ กกต.ประกาศผลการเลือกตั้งสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) ที่เหลืออีก 5 ราย หลังจากก่อนหน้านี้ได้ประกาศรับรองผลผู้ว่าฯกทม. 1 คน และ ส.ก. 45 คน

โดย กกต.พิจารณาผลการตรวจสอบเบื้องต้นแล้ว มีเหตุอันควรเชื่อว่าผลการเลือกตั้งเป็นไปโดยสุจริตและเที่ยงธรรมตามมาตรา 17 พระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) การเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นหรือผู้บริหารท้องถิ่น พ.ศ.2562 จึงมีมติประกาศผลการเลือกตั้ง ส.ก. จำนวน 5 ราย คือ 1.เขตพญาไท นายพีรพล กนกวลัย หรือเฮียเล้า จากพรรคก้าวไกล 2.เขตดินแดง นางอนงค์ เพชรทัต พรรคพลังประชารัฐ 3.เขตห้วยขวาง นายประพฤทธ์ หาญกิจจะกุล พรรคเพื่อไทย 4.เขตวังทองหลาง นายอนุรักษ์ เลิศวัฒนาไพบูลย์ พรรคเพื่อไทย และ 5.เขตสายไหม น.ส.รัตติกาล แก้วเกิดมี พรรคไทยสร้างไทย

ทำให้ขณะนี้ประกาศรับรอง ส.ก.ครบทั้ง 50 เขตเลือกตั้งแล้ว ทั้งนี้ การประกาศผลการเลือกตั้งดังกล่าวข้างต้น ไม่เป็นการตัดหน้าที่และอำนาจของ กกต.ที่จะดำเนินการสืบสวน ไต่สวน หรือวินิจฉัย เมื่อมีเหตุอันควรสงสัยว่าการเลือกตั้งมิได้เป็นไปโดยสุจริตหรือเที่ยงธรรม

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image