‘พรรคอธิปไตยฯ’แถลงชูธง ปชช.ทุกสีแก้ขัดแย้ง ปัด’บิ๊กป้อม’อยู่เบื้องหลังตั้งพรรค

“พรรคอธิปไตยฯ” แถลงชู ปชช.ทุกสีแก้ขัดแย้ง ปัด “บิ๊กป้อม” อยู่เบื้องหลังตั้งพรรค

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 29 ตุลาคม ที่โรงแรมเพนนินซูล่า ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พรรคอธิปไตยปวงชนชาวไทยออกแถลงการณ์เรื่องเป้าหมายของพรรคว่า พรรคมีการรวมตัวกันมาระยะหนึ่งแล้ว โดยเป็นการรวมของพี่น้องคนไทย ทุกฝ่ายทุกสี ทุกสาขาอาชีพที่ปรารถนาดีต่อชาติบ้านเมืองและห่วงใยประเทศชาติ หากวันที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ลงจากอำนาจแล้วมีการเลือกตั้งที่อาจนำไปสู่ความขัดแย้ง มีปัญหาความไม่เป็นธรรมต่างๆ เกิดอีกในสังคมไทย ดังนั้น ทางพรรคพร้อมเสนอตัวมาแก้ไขปัญหา โดยโครงสร้างพรรคเป็นแบบสภาประชาชนจากทุกพื้นที่ที่มีส่วนร่วมกำหนดนโยบาย กำหนดตัวบุคคล และมีมาตรฐานการผูกมัดให้ผู้มีอำนาจต้องปฏิบัติตาม นั่นคือบริหารพรรคและประเทศด้วยประชาชน โดยมีตำแหน่งเลขาธิการพรรคทำหน้าที่บริหารพรรคโดยภาพรวม
แถลงการณ์ระบุต่อว่า สำหรับนโยบายพรรคนั้นจะทำให้พุทธศาสนามีความเจริญมั่นคง เป็นศาสนาประจำชาติ และเป็นศูนย์กลางพระพุทธศาสนาของโลก โดยคงความเป็นธรรมแก่พี่น้องต่างศาสนา มีการแก้ไขปัญหาความยากจน แก้ไขปัญหาไร้ที่ดินทำกิน แก้ไขปัญหาหนี้สินเกษตรกร แรงงาน ข้าราชการ และลูกหนี้ที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม แก้ไขปัญหาความเหลื่อมล้ำทางสังคม แก้ไขปัญหาด้านชาติพันธุ์ของคนในชาติ แก้ไขชำระประวัติศาสตร์ที่ไม่ถูกต้อง แก้ไขปัญหาคดีทางการเมือง พร้อมกับยกย่องพี่น้องคนไทยที่เสียชีวิตทางการเมืองตั้งแต่อดีตจนปัจจุบัน อีกทั้งจะนำเอานโยบายที่ดีของทุกรัฐบาลมาต่อยอด และขยายผลในการพัฒนาชาติบ้านเมือง เพื่อให้พี่น้องชาวไทยได้รับประโยชน์


จากนั้นนายณพลเดช มณีลังกา โฆษกพรรคฯได้เป็นตัวแทน น.อ.(พิเศษ) คัมภีร์ คัมภีรญาณนนท์ เลขาธิการพรรคฯ กล่าวชี้แจงกรณีการเปิดตัวพรรคที่มีการเชื่อมโยงว่าเกี่ยวข้องกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมนั้นว่า ขอยืนยันว่า พล.อ.ประวิตรไม่ได้บงการให้ตั้งพรรค และไม่ใช่พรรคทหารแต่อย่างใด อีกทั้งตามที่พล.อ.ประวิตรให้สัมภาษณ์เป็นข้อเท็จจริงทุกประการ และไม่ได้อยู่เบื้องหลังการตั้งพรรค เพียงแต่ พล.อ.ประวิตรรู้จักกับตน ในฐานะน้องที่ได้พบปะกันในบ้านพักของกรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์ (ร.1 รอ.) ส่วนการเชิญ พล.อ.ประวิตร ไปเป็นประธานในพิธีวางศิลาฤกษ์พระบรมราชานุสาวรีย์ ร.5 ที่ศูนย์เรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง สภาประชาชนภาค 4 ต.นากลาง อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมานั้นก็เป็นความจริง แต่ พล.อ.ประวิตรติดภารกิจ จึงมอบหมายให้ พล.ท.วิชัย แชจอหอ แม่ทัพภาคที่ 2 มาเป็นประธานในพิธี ซึ่ง พล.ท.วิชัยก็ติดภารกิจด้วย จึงได้มอบหมายให้ พล.ท.ธรากฤต ทับทองสิทธิ์ รอง ผอ.รมน.ภาค 2 ไปร่วมพิธีแทน ซึ่งข้อเท็จจริงก็มีเพียงเท่านี้

ณพลเดช มณีลังกา

บทความก่อนหน้านี้สุจิตต์ วงษ์เทศ : พระเจ้าตาก หนีจากกรุงศรีอยุธยา มุ่งชายฝั่งตะวันออก
บทความถัดไปเริ่มขายสมบัติ แบรด พิตต์ -แองเจลิน่า โจลี่ “ขายบ้าน”ในนิว ออร์ลีนส์ได้เงิน 172 ล้านบาท