ทะลุแก๊ซ ปะทะ คฝ. มีผู้บาดเจ็บ ส่งรพ.ราชวิถี ‘ป้าเป้า’ โดนเตะ ตร.รุดขออภัย

เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศกิจกรรม “เขียนป้ายไล่ตู่” ของกลุ่มทะลุแก๊ซ บริเวณสามเหลี่ยมดินแดง ในช่วงค่ำหลังเขียนข้อความบนป้ายผ้า (อ่านข่าว ‘ทะลุแก๊ซ’ ปูผ้าขาว เขียนป้าย ‘ไม่ทนร้าบาน’ รองผบช.น.ยัน ตรึงกำลัง ‘ไม่โต้กลับ’)

โดยเมื่อเวลา 20.05 น. กลุ่มทะลุแก๊ซและผู้ร่วมกิจกรรมได้ถือป้ายผ้าเดินมุ่งหน้าไปทางถนนวิภาวดีขาออก โดยใช้พื้นที่ช่องการจราจรทั้งหมด 3 ช่อง โดยระหว่างการเดินผู้ร่วมกิจกรรมได้ตะโกนว่า “ประยุทธ์ออกไป” เป็นระยะ

เวลา 20.11 น. ผู้ทำกิจกรรมได้มีการปะทะกับ คฝ.และมีการยื้อแย่งป้ายผ้ากันจนทำให้ พ.ต.อ.ภาณุเดช สุขวงศ์ รอง ผบก.น.2 ล้มลงบนพื้นถนน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขอให้มวลชนถอยกลับไปยังจุดที่พ้นแนวเส้นทางด่วน

เวลา 20.22 น. พ.ต.อ.ภาณุเดชได้เข้าไปคุยกับนางวรวรรณ หรือป้าเป้า ว่าขอโทษที่เกิดการปะทะเมื่อสักครู่ พร้อมตะโกนไปทางกลุ่ม คฝ.ว่า “ใครอะ เดี๋ยวสั่งวิ่ง”

Advertisement

รายงานข่าวแจ้งว่า ป้าเป้าถูก คฝ.เตะระหว่างช่วงชุลมุนจึงเกิดความไม่พอใจ

สำหรับบรรยากาศบริเวณสามเหลี่ยมดินแดงมีกองกำลัง คฝ.ตรึงกำลังปิดถนนอยู่

เวลา 20.40 น. บริเวณเกาะกลางถนนแยกดินแดง “ป้าเป้า” ลงจากรถจักรยานยนต์โดยไม่ยอมกลับบ้านตามที่เจ้าหน้าที่ให้ผู้ร่วมกิจกรรมไปส่ง เนื่องจากเจ็บขา โดยทั้ง คฝ.และมวลชนกลับมายังหน้าโรงเรียนนิธิปัญญาซึ่งเป็นจุดจัดกิจกรรมในช่วงแรก

เวลา 20.52 น. ได้มีเจ้าหน้าที่กู้ชีพเข้ามาปฐมพยาบาลให้นางวรวรรณ บริเวณหน้าอาคารเพชราวุธ

เวลา 20.55 น. การจราจรบริเวณสามเหลี่ยมดินแดงกลับมาเป็นปกติในทุกช่องทาง

โดยเวลา 20.58 น. รถกู้ชีพได้มารับตัวผู้ร่วมกิจกรรมที่ได้รับบาดเจ็บจากการปะทะกับเจ้าหน้าที่ คฝ.บริเวณถนนวิภาวดีขาออกไปที่ รพ.ราชวิถี

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image